settings icon
share icon
Câu hỏi

Nếu một Cơ-đốc-nhân phạm tội tự tử, liệu anh/chị ấy vẫn được cứu?

Trả lời


Một thực tế đau buồn là vẫn có một số Cơ-đốc-nhân đã phạm tội tự tử. Cộng với thảm kịch này là sự dạy dỗ sai lạc cho rằng, người phạm tội tự sát đương nhiên bị phó cho âm phủ. Nhiều người tin rằng một Cơ-đốc-nhân phạm tội tự tử sẽ không được cứu. Sự dạy dỗ này không được Kinh Thánh ủng hộ.

Kinh Thánh dạy rằng, từ lúc chúng ta thực lòng tin trong Đấng Christ, chúng ta được bảo đảm sự sống đời đời (Giăng 3:16; 5:24; 10:28-29). Theo Kinh Thánh, Cơ-đốc-nhân có thể biết chắc không một chút nghi ngờ rằng mình đã có sự sống đời đời (1 Giăng 5:13). Không điều gì có thể phân rẽ một Cơ-đốc-nhân ra khỏi tình yêu của Đức Chúa Trời (Rô-ma 8:38-39). Không “điều gì được tạo ra” có thể phân rẽ một Cơ-đốc-nhân ra khỏi tình yêu thương của Đức Chúa Trời, ngay cả một Cơ-đốc-nhân phạm tội tự tử là một “cái cớ được tạo ra”; cho nên, ngay việc tự tử cũng không thể phân rẽ một Cơ-đốc-nhân ra khỏi tình yêu thương của Đức Chúa Trời. Đức Chúa Giê-xu đã chết vì tất cả mọi tội lỗi của chúng ta (Công vụ 20:28), và nếu một Cơ-đốc-nhân chân thật, trong thời khác của sự tấn công và yếu đuối thuộc linh, đã phạm tội tự tử, tội của người ấy vẫn được che phủ bởi huyết của Đấng Christ.

Theo Kinh Thánh, tự tử không phải là điều quyết định để một người được vào thiên đàng hay không. Nếu một người chưa được cứu tự tử, người ấy không cần phải làm gì nhưng cứ “ xúc tiến” hành trình đi âm phủ của mình. Tuy nhiên, người phạm tội tự tử đó cuối cùng ở trong âm phủ vì từ chối sự cứu rỗi qua Đấng Christ, chứ không phải bởi người ấy phạm tội tự tử (xem Giăng 3:18). Tuy nhiên, chúng ta cũng nên chỉ ra rằng không ai có thể thực sự biết điều gì đang xảy ra trong tấm lòng của một người khi ông hay bà ấy qua đời. Một số người đã “cải đạo lúc lâm chung” và tiếp nhận Đấng Christ ngay trước khi chết. Có thể người phạm tội tự tử có giây phút cuối cùng để thay đổi tấm lòng và kêu cầu sự thương xót của Đức Chúa Trời. Chúng ta hãy để sự phán xét thuộc về Đức Chúa Trời (1 Sa-mu-ên 16:7).

Việc tự tử của người tin Chúa là bằng chứng cho thấy rằng bất kỳ người nào cũng có thể phải đấu tranh với tuyệt vọng và kẻ thù của chúng ta là Sa-tan, là kẻ giết người từ lúc ban đầu” (Giăng 8:44). Tự tử vẫn cứ là một tội nghiêm trọng nghịch lại Đức Chúa Trời. Theo Kinh Thánh, tự tử là giết người, luôn luôn là một sai lầm, Cơ-đốc-nhân được kêu gọi hãy sống đời sống mình cho Đức Chúa Trời, và quyết định khi nào chết là thuộc về Đức Chúa Trời và chỉ một mình Chúa mà thôi.

Nguyện Đức Chúa Trời ban ân điển và quan điểm của tác giả Thi Thiên cho những người hiện nay đang đối diện với các thử thách: “Hỡi linh hồn ta, cớ sao ngươi sờn ngã và bồn chồn trong mình ta? Hãy trông cậy nơi Đức Chúa Trời, ta sẽ còn ngợi khen Ngài nữa, Ngài là Cứu Chúa và là Đức Chúa Trời của ta” (Thi-thiên 43:5).

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Nếu một Cơ-đốc-nhân phạm tội tự tử, liệu anh/chị ấy vẫn được cứu?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries