settings icon
share icon
Câu hỏi

Ý nghĩa của việc trước hết hãy tìm kiếm Nước Đức Chúa Trời là gì?

Trả lời


Chúa Giê-su phán trước hết hãy tìm kiếm Nước Đức Chúa Trời trong Bài Giảng Trên Núi (Ma-thi-ơ 6:33). Ý nghĩa của câu Kinh Thánh là trực tiếp như sự báo hiệu của nó. Chúng ta phải tìm kiếm mọi điều về Đức Chúa Trời như một sự ưu tiên trên mọi điều của thế gian. Trước hết, điều đó có nghĩa là chúng ta phải tìm kiếm sự cứu rỗi vốn có trong Vương quốc của Đức Chúa Trời bởi vì nó có giá trị lớn hơn hết tất cả những sự giàu có trong thế gian. Có phải điều này có nghĩa là chúng ta nên bỏ qua những bổn phận hợp lý và trách nhiệm mỗi ngày mà điều đó giúp duy trì cuộc sống của chúng ta? Chắc chắn không phải như vậy. Nhưng đối với Cơ Đốc nhân, cần có sự khác biệt trong thái độ đối với chúng. Nếu chúng ta quan tâm đến công việc của Chúa như một sự ưu tiên — tìm kiếm sự cứu chuộc của Ngài, sống vâng lời Ngài và chia sẻ tin lành về Nước Đức Chúa Trời với những người khác thì Ngài sẽ quan tâm (chăm sóc) công việc của chúng ta như Ngài đã hứa và nếu điều đó đã được sắp đặt, thì còn lo lắng ở chổ nào?

Nhưng làm thế nào để chúng ta biết nếu chúng ta thật sự tìm kiếm Nước Đức Chúa Trời trước hết? Có những câu hỏi chúng ta có thể tự hỏi chính mình. "Tôi dành năng lượng chủ yếu của mình ở đâu? Có phải tất cả thời gian và tiền bạc của tôi dành cho tài sản và những việc làm mà điều đó chắc chắn sẽ bị diệt vong, hay trong những phục vụ cho Đức Chúa Trời, mà kết quả của nó là sự sống đời đời?" Các tín hữu những ai đã học để thật sự đặt Đức Chúa Trời lên trước nhất sẽ được yên nghỉ trong sự nên thánh không ngừng thay đổi này" … và tất cả những điều này cũng sẽ được ban cho bạn (Ma-thi-ơ 5:6; so sánh 1 Sa-mu-ên 2:30; Lu-ca 10:42).

Đức Chúa Trời đã hứa sự chu cấp đến từ chính Ngài, chu cấp mọi nhu cầu (Phi-líp 4:19), nhưng ý tưởng của Ngài về những gì chúng ta cần thường khác với chúng ta và thời điểm của Ngài sẽ chỉ đôi khi đáp ứng mong đợi của chúng ta. Ví dụ, chúng ta có thể thấy nhu cầu của mình như là sự giàu có hoặc thăng tiến, nhưng có lẽ Chúa biết rằng những gì chúng ta thực sự cần là thời gian của nghèo đói, mất mát hoặc cô độc. Khi những điều này xảy ra, chúng ta cũng đồng chịu hoạn nạn như những Cơ Đốc nhân trước kia. Đức Chúa Trời yêu cả Gióp và Ê-li, nhưng Ngài cho phép Sa-tan tàn phá Gióp (tất cả ở dưới con mắt cảnh giác của Ngài), và Ngài đã để cho người đàn bà xấu xa đó, Giê-sa-bên, tàn phá tâm linh tiên tri Ê-li của mình (Gióp 1, 2; 1 Các Vua 18,19). Trong cả hai trường hợp, Đức Chúa Trời đã theo dõi các thử thách này với sự phục hồi và duy trì (nuôi dưỡng).

Các khía cạnh "tiêu cực" của vương quốc đang chống lại một dị giáo (quan điểm dị biệt) mà nó đang nổi lên khắp thế giới, cái gọi là "phúc âm thịnh vượng". Ngày càng có nhiều giáo sư giả đang tập hợp những người đi theo với thông điệp "Chúa muốn bạn trở nên giàu có!" (so sánh Ma-thi-ơ 19:23-24; 1 Ti-mô-thê 6:10-12). Tuy nhiên, triết lý đó không phải là lời khuyên dạy của Kinh Thánh và chắc chắn đó không phải là lời khuyên dạy trong Ma-thi-ơ 6:33, đây không phải là một công thức để đạt được sự giàu có, nhưng là một mô tả về cách làm việc của Đức Chúa Trời. Chúa Giê-su dạy rằng sự tập chú của chúng ta nên tránh xa thế gian này — tình trạng của nó và sự quyến rũ dối trá của nó — và nó được đặt trên mọi thứ của Nước Đức Chúa Trời.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Ý nghĩa của việc trước hết hãy tìm kiếm Nước Đức Chúa Trời là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries