settings icon
share icon
Câu hỏi

Thiên sứ có vẻ như thế nào?

Trả lời


Thiên sứ là thần (Hê-bơ-rơ 1:14), vì vậy họ không có bất kì hình dạng thể chất nào. Nhưng thiên sứ có khả năng xuất hiện trong hình dạng con người. Khi thiên sứ xuất hiện trước con người trong Kinh thánh, họ thường mang hình hài của người nam. Trong Sáng thế ký 18:1-19, Đức Chúa Trời và hai thiên sứ xuất hiện như con người và thực sự dùng bữa cùng với Áp-ra-ham. Thiên sứ xuất hiện như con người nhiều lần xuyên suốt trong Kinh thánh (Giô-suê 5:13-14; Mác 16:5), và họ chưa bao giờ xuất hiện trong hình hài của người nữ.

Những lần khác, thiên sứ xuất hiện không phải là con người nhưng là một điều gì đó thuộc thế giới bên kia, và sự xuất hiện của họ khiến cho những người gặp phải thật kinh hãi. Thông thường, những lời đầu tiên thiên sứ nói là “đừng sợ”, bởi vì sự sợ hãi cực độ là một phản ứng thật là bình thường (Lu-ca 1:12; 2:9). Những người canh mộ của Chúa Giê-xu đã trở nên như người chết khi họ nhìn thấy thiên sứ của Chúa (Ma-thi-ơ 28:4). Những người chăn chiên ngoài đồng trong Lu-ca đoạn 2 cũng “sợ hãi” khi thiên sứ của Chúa xuất hiện và vinh hiển của Chúa chói lòa xung quanh họ.

Về đặc điểm thân thể thì thiên sứ thỉnh thoảng được miêu tả là có cánh. Hình ảnh của chê-ru-bim trên hòm giao ước có cánh bao phủ ngôi thương xót (Xuất Ê-díp-tô ký 25:20). Ê-sai nhìn thấy sê-ra-phim có cánh trong khải tượng của ông về ngôi trên thiên đàng, mỗi sê-ra-phim có sáu cánh (Ê-sai 6:2). Ê-xê-chi-ên cũng nhìn thấy những khải tượng về những thiên sứ có cánh. Ê-sai 6:1-2 miêu tả những thiên sứ có đặc điểm con người như giọng nói, khuôn mặt và chân. Giọng của thiên sứ được nghe là đang hát và ngợi khen Đức Chúa Trời trong nhiều phân đoạn Kinh thánh khác. Một trong những sự miêu tả hoàn hảo nhất về thiên sứ là nằm ở Đa-ni-ên 10:5-6: “Ta nhướng mắt nhìn xem, nầy, một người mặc vải gai, chung quanh lưng thắt đai bằng vàng ròng U-pha. Mình người như bích ngọc, mặt người như chớp, và mắt như đuốc cháy; tay và chân như đồng đánh bóng, và tiếng nói như tiếng đám đông”. Thiên sứ ở mộ của Chúa Giê-xu cũng được miêu tả tương tự như vậy: “Hình dung của thiên sứ giống như chớp nhoáng, và áo trắng như tuyết”. (Ma-thi-ơ 28:3)

Bất kể thiên sứ mang lấy hình dáng gì thì có lý do để tin rằng họ cực kì xinh đẹp. Ê-xê-chi-ên cho chúng ta biết rằng Lu-xi-phe “dương dương tự đắc” về vẻ đẹp của nó (Ê-xê-chi-ên 28:17). Ngoài ra, thiên sứ là những người luôn luôn ở trong sự hiện diện của Đức Chúa Trời, chúng ta nên nghĩ rằng họ sẽ có một vẻ đẹp phi thường bởi vì sự vinh hiển của Chúa phản ánh trên tất cả mọi thứ xung quanh Ngài.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Thiên sứ có vẻ như thế nào?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries