settings icon
share icon
Câu hỏi

Làm thế nào thiên đàng có thể hoàn hảo nếu tất cả những người thân yêu của chúng ta không có ở đó?

Trả lời


Từ hoàn hảo mang ý nghĩa về sự toàn vẹn và không thiếu chi cả. Nếu một điều gì đó hoàn hảo, thì nó là toàn vẹn. Vì vậy, làm sao thiên đàng có thể hoàn hảo nếu thiếu một số người? Liệu nó sẽ không tốt hơn nếu tất cả những người thân yêu của chúng ta đều ở đó sao?

Đức Chúa Trời là Đấng hoàn hảo (Thi thiên 18:30). Nơi Ngài ngự cũng thật hoàn hảo. Kế hoạch cứu rỗi của Đức Chúa Trời là hoàn hảo. Trong kế hoạch của Đức Chúa Trời (là kế hoạch hoàn hảo), Ngài mở rộng sự công bình của Đấng Christ cho tất cả những ai tin cậy nơi Ngài. Điều gì xảy ra cho những người không tin cậy nơi Đấng Christ? Họ đang từ chối sự toàn vẹn, từ chối nơi Đức Chúa Trời ngự và từ chối chính Đức Chúa Trời. Như Giăng 3:18 nói, “Ai tin Con thì không bị kết án đâu, còn ai không tin thì đã bị kết án rồi, vì không tin đến danh Con Một của Đức Chúa Trời”. Cưỡng ép mọi người tin, bỏ qua tội lỗi của họ, hoặc phớt lờ Đấng Christ sẽ là phá hủy sự hoàn hảo của thiên đàng.

Khi chúng ta bước vào thiên đàng, quan điểm của chúng ta sẽ thay đổi. Sự hạn chế của chúng ta, quan điểm trần thế sẽ được thay thế bằng quan điểm thánh thiện trên trời. Nói về trạng thái vĩnh cửu, Khải Huyền 21:4 nói rằng Đức Chúa Trời “sẽ lau ráo nước mắt trên mắt họ. Sẽ không có sự chết, cũng không có tang chế, than khóc, hoặc đau đớn nữa; vì những sự thứ nhất đã qua rồi”. Việc mất đi những người thân yêu của chúng ta có lẽ sẽ thuộc loại đau đớn hoặc thương tiếc. Có lẽ chúng ta sẽ không biết hoặc không nhớ gì về họ cả. Có thể chúng ta sẽ đi đến nhận biết được sự vắng mặt của những người thân yêu của chúng ta tôn vinh Đức Chúa Trời như thế nào. “Hiện nay chúng ta chỉ thấy qua gương một cách mập mờ; đến lúc ấy, chúng ta sẽ thấy mặt đối mặt. Hiện nay tôi biết có giới hạn; đến lúc ấy, tôi sẽ biết như Chúa đã biết tôi vậy” (I Cô-rinh-tô 13:12). Trong khi chờ đợi, chúng ta chấp nhận bằng đức tin rằng những gì Đức Chúa Trời bày tỏ về thiên đàng là thật và chúng ta sẽ kinh nghiệm được sự hoàn hảo cho sự sống đời đời.

Hãy xem Khải Huyền 21—22 để biết mô tả ngắn gọn về sự vĩnh hằng. Mọi thứ đều được đổi mới; mọi thứ đều tráng lệ, vinh quang và phước hạnh. Kể cả chúng ta. Thân thể, linh hồn và tâm linh của chúng ta sẽ hoàn toàn được ban phước. Tội lỗi sẽ không còn là một yếu tố nữa, và suy nghĩ của chúng ta sẽ tương hợp với Đức Chúa Trời (1Giăng 3:2). Đức Chúa Trời có kế hoạch để an ủi dân sự của Ngài (Ê-sai 40:1), để làm trọn vẹn sự cứu chuộc của Ngài (Hê-bơ-rơ 10:14), và để cung ứng cho họ đến muôn đời (Thi thiên 23:6).

Ngay bây giờ, trọng tâm của chúng ta không phải là làm thế nào chúng ta có thể tận hưởng thiên đàng hoặc vương quốc đời đời mà không có tất cả những người thân yêu của chúng ta ở đó; thay vào đó, chúng ta nên tập chú vào cách chúng ta có thể hướng những người thân yêu của mình đặt niềm tin nơi Đấng Christ — để họ sẽ được ở đó.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Làm thế nào thiên đàng có thể hoàn hảo nếu tất cả những người thân yêu của chúng ta không có ở đó?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries