settings icon
share icon
Câu hỏi

Một Cơ Đốc nhân nên có quan điểm về thể hình / cử tạ như thế nào?

Trả lời


Điều độ có lẽ là khái niệm chủ đạo đối với quan điểm của Cơ Đốc nhân về thể hình / cử tạ. 1 Ti-mô-thê 4:8 dạy, “Vì sự tập tành thân thể ích lợi chẳng bao lăm, còn như sự tin kính là ích cho mọi việc, vì có lời hứa về đời nầy và về đời sau nữa”. Thể chất rất quan trọng, và như câu này đã nói, nó có một số giá trị. Chúng ta là những sinh vật thể chất và tinh thần, và tình trạng của cơ thể vật chất không thể phủ nhận có thể tác động (ảnh hưởng) đến tâm linh của một người. Chắc chắn một phần của việc “hãy lấy thân thể mình làm sáng danh Đức Chúa Trời” (1 Cô-rinh-tô 6:20) là giữ cho nó ở trong tình trạng thể chất tốt. Tập thể hình chắc chắn có thể là một phần trong chương trình thể chất của Cơ Đốc nhân.

Đồng thời, cũng như rất nhiều thứ trong cuộc sống này, thể hình, nếu phát triển đến cực hạn, có thể trở thành thần tượng. Cuối cùng, trọng tâm điểm đạt đến nhưng lại không có giá trị thực sự trong việc tăng thêm cơ bắp. Tập thể hình / cử tạ có thể trở thành một chứng nghiện và / hoặc nỗi ám ảnh. Mặc dù đây là vấn đề thường xảy ra với nam giới, nhưng nó cũng có thể là vấn đề đối với nữ giới. Nỗ lực để có cơ bắp to hơn và khỏe hơn, được coi là cực đoan, không gì khác ngoài sự phù phiếm (1 Sa-mu-ên 16:7; Truyền đạo 1:2; 1 Phi-e-rơ 3:4). Một khi chúng ta cho phép ngoại hình của mình trở nên quan trọng hơn mối quan hệ của chúng ta với Đức Chúa Trời, thì nó đã trở thành thần tượng (1 Giăng 5:21).

“Vậy, anh em hoặc ăn, hoặc uống, hay là làm sự chi khác, hãy vì sự vinh hiển Đức Chúa Trời mà làm” (1 Cô-rinh-tô 10:31). Câu hỏi quan trọng là thể hình / cử tạ có tôn vinh Đức Chúa Trời không? Nếu điều đó được thực hiện để tăng cường thể lực, sức mạnh và sự săn chắc, và nhờ đó có sức khỏe, thì điều đó có thể được thực hiện vì sự vinh hiển của Đức Chúa Trời. Nếu điều đó được thực hiện vì sự phù phiếm và kiêu hãnh, hoặc từ một nỗi ám ảnh không lành mạnh về việc ngày càng lớn mạnh hơn, thì không, điều đó không tôn vinh Đức Chúa Trời. Một Cơ Đốc nhân nên xem việc tập thể hình như thế nào? “Mọi sự tôi có phép làm, nhưng chẳng phải mọi sự đều có ích ..." (1 Cô-rinh-tô 6:12). "... mọi sự đều có phép làm, nhưng chẳng phải mọi sự đều làm gương tốt” (1 Cô-rinh-tô 10:23).

English

Trở lại trang chủ tiếng Việt

Một Cơ Đốc nhân nên có quan điểm về thể hình / cử tạ như thế nào?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries