settings icon
share icon
Câu hỏi

Thần học thực hành là gì?

Trả lời


Thần học thực hành, như tên gọi của nó, là nghiên cứu về thần học theo cách nhằm mục đích làm cho nó hữu ích hoặc có thể áp dụng. Nói theo cách khác thì đó là nghiên cứu về thần học để nó có thể được sử dụng và tạo liên hệ đến các mối quan tâm hàng ngày. Một chủng viện đã mô tả Chương trình Thần học thực hành của nó là "chuyên tâm áp dụng thực hành những hiểu biết sâu sắc thần học" và nó "bao gồm toàn bộ các môn học phụ của thần học mục vụ, nghệ thuật giảng dạy và giáo dục Cơ Đốc, xen giữa những môn học khác." Một chủng viện khác nhận biết mục đích của thần học thực hành là giúp chuẩn bị cho sinh viên thể hiện các kiến thức đã học thành ra mục vụ hiệu quả đến với mọi người. Để làm điều này, nó liên quan đến cả cuộc sống cá nhân và gia đình cũng như các ban ngành và giáo dục trong hội thánh. Họ nói rằng mục tiêu của thần học thực hành là phát triển những người có khả năng truyền đạt Kinh thánh hiệu quả là người có khải tượng cho sự tăng trưởng thuộc linh của các tín hữu trong khi trở thành những người lãnh đạo phục vụ.

Một số người xem thần học thực hành chỉ đơn giản là một cái tên kỹ thuật hơn là học thuyết về đời sống người Cơ Đốc. Trọng tâm của nó là tất cả việc giảng dạy Kinh thánh sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cách chúng ta sống ngày nay trong thế giới hiện tại này. Sự nhấn mạnh của thần học thực hành không chỉ đơn giản là suy ngẫm hay thấu hiểu các giáo lý thần học mà còn vượt ra xa qua việc áp dụng các giáo lý đó hàng ngày vào đời sống người Cơ Đốc để chúng ta "đóng góp cho thế giới trở thành điều mà Đức Chúa Trời dự tính".

Tiền đề đằng sau các chương trình thần học thực hành là các nhà lãnh đạo Cơ Đốc giáo tương lai cần được trang bị không chỉ kiến thức thần học mà còn có các kỹ năng chuyên môn cần thiết để phục vụ hiệu quả trong thế giới hiện đại. Thông thường các chương trình này sử dụng các chương trình giảng dạy, Cơ Đốc giáo dục, tư vấn và huấn luyện để cung ứng các cơ hội nhằm trang bị và chuẩn bị những người lãnh đạo Cơ Đốc giáo trong tương lai.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Thần học thực hành là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries