settings icon
share icon
Câu hỏi

Ở trong sự hiện diện của Chúa nghĩa là gì?

Trả lời


A-đam và Ê-va có mối tương giao mật thiết trong sự hiện diện của Chúa trước khi sa ngã (Sáng thế ký 3:8). Từ lúc đó, tội lỗi đã ngăn cản khả năng của chúng ta được ở trong sự hiện diện thuộc thể của Đức Chúa Trời (Xuất Ê-díp-tô ký 33:20). Bây giờ chỉ có các thiên sứ thánh, vô tội mới được ở trong sự hiện diện thuộc thể của Đức Chúa Trời (Ê-sai 6:1-4; Lu-ca 1:19). Nhưng các Cơ Đốc nhân có sự hiện diện của Chúa trong chúng ta nhờ Đức Thánh Linh ngự trị của Ngài (Giăng 14:16–17, 23; 15:4; I Cô-rinh-tô 2:10–16; Ê-phê-sô 1:13–14), và sự hiện diện ở trong đó chỉ đến thông qua đức tin nơi Chúa Giê-xu Christ.

Chúng ta ý thức về thực tại của sự hiện diện này từ sự vâng phục của chúng ta đối với Lời của Ngài. Chúng ta "... là dòng giống được tuyển chọn, là chức tế lễ hoàng gia, là dân tộc thánh, là dân thuộc riêng về Đức Chúa Trời, để anh em rao truyền công đức vĩ đại của Đấng đã gọi anh em ra khỏi nơi tối tăm, đưa vào vùng ánh sáng diệu kỳ của Ngài" (I Phi-e-rơ 2:9). Chú ý là Phi-e-rơ nói rằng chúng ta "là dòng giống được tuyển chọn. . . thuộc riêng về Đức Chúa Trời". Nếu chúng ta thuộc về Ngài, vậy thì Ngài sẽ không hiện diện giữa chúng ta sao? Chúng ta không bao giờ mất đi thực tại của sự hiện diện của Đức Chúa Trời, bất kể chúng ta thất bại tệ hại đến mức nào thì chúng ta cũng không bao giờ phạm tội nhiều đến mức mất đi sự cứu rỗi của chúng ta. Chúng ta không bao giờ chìm đắm xa đến mức trục xuất Đức Thánh Linh (Giăng 14:16). Chúng ta có thể làm tức giận Chúa vì tội lỗi của chúng ta, nhưng những người tin Chúa thật sự không bao giờ mất đi sự hiện diện của Đức Thánh Linh. Mặc dù chúng ta sẽ không bao giờ mất đi thực tại của sự hiện diện của Đức Chúa Trời, nhưng chúng ta có thể đánh mất "ý thức" về sự hiện diện của Ngài.

Mỗi đứa con của Đức Chúa Trời luôn luôn trải qua cảm giác mất đi sự hiện diện của Đức Chúa Trời theo thời gian, như một chủ nhà đã rời khỏi nhà của mình và đi công tác trong một thời gian. Anh ta không để lại căn nhà hoàn toàn trống, vì nếu có, anh ta sẽ lấy đi hết tất cả đồ đạc của mình. Nhưng bởi vì anh ta đã để lại tất cả đồ nội thất và đồ dùng cá nhân trong ngôi nhà đó, vậy thì điều đó không có nghĩa là anh ta sẽ trở lại một lần nữa sao? Bất kỳ tín đồ nào cũng biết rằng có những lúc yếu đuối thuộc linh khi có lẽ Chúa quyết định thử thách đức tin của chúng ta. Có phải Ngài không thúc đẩy chúng ta qua những ngọn lửa sàng lọc của sự phiền não mà chúng ta có thể trở nên thuần khiết hơn không (Gióp 23:10; I Phi-e-rơ 1:7)?

Kết quả thực tế của việc ở trong sự hiện diện của Đức Chúa Trời là niềm vui! Nhiều Cơ Đốc nhân có vẻ buồn rầu và chán nản vì họ thiếu ý thức về sự hiện diện của Đức Chúa Trời. Mối thông công ngọt ngào đối với những ai đi cùng với Chúa trong sự vâng phục và đức tin. Nhưng mối thông công ngọt ngào đến từ sự vâng lời và tin cậy nơi Chúa không phải là một cảm giác thoáng qua. Nó nâng đỡ chúng ta, đặc biệt là trong các thử thách, vì "… sự vui vẻ về Đức Giê-hô-va là sức mạnh của anh em" (Nê-hê-mi 8:10). Gia-cơ, anh của Chúa viết: "hãy xem sự thử thách trăm chiều xảy đến cho anh em như là điều vui mừng trọn vẹn" (Gia-cơ 1:2) bởi vì sự thử thách sinh ra đức tin và phát triển sự kiên trì. Khi chúng ta kiên trì qua những thử thách thì chứng minh cho chính mình và cho người khác rằng đức tin của chúng ta là có thật, ý thức của chúng ta về sự hiện diện của Đức Chúa Trời tăng lên và niềm vui của chúng ta cũng tăng theo.

Đa-vít nói về một niềm vui mà chỉ có người công bình mới có thể biết (Thi thiên 16:11) — một niềm vui mà chỉ là sự nếm trước một niềm vui lớn lao hơn và vĩnh cửu khi chúng ta nhìn thấy khuôn mặt của Chúa trong vinh quang sắp tới.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Ở trong sự hiện diện của Chúa nghĩa là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries