settings icon
share icon
Câu hỏi

Kinh Thánh nói gì về những phụ nữ làm việc bên ngoài nhà?

Trả lời


Có hay không một người phụ nữ phải làm việc bên ngoài nhà là một cuộc đấu tranh cho nhiều cặp vợ chồng và gia đình. Kinh Thánh có những hướng dẫn về vai trò của phụ nữ. Trong Tít 2: 3-4, Paul cho các hướng dẫn như thế nào một người phụ nữ trẻ kết hôn phải được đào tạo bởi các phụ nữ lớn tuổi: "... phải dạy đàn bà trẻ tuổi biết yêu chồng con mình, có nết na, trinh chánh, trông nom việc nhà, lại biết ở lành, vâng phục chồng mình, hầu cho đạo Đức Chúa Trời khỏi bị một lời chê bai nào” .

Trong đoạn nầy, Kinh Thánh rất rõ , khi có con trẻ, trách nhiệm của phụ nữ là chăm sóc con. Những người phụ nữ lớn tuổi là để dạy cho các phụ nữ trẻ hơn và sống cuộc sống mà tôn vinh Thiên Chúa. Giữ những trách nhiệm này trong tâm trí, thời gian một người phụ nữ lớn tuổi có thể được dùng trong sự dẫn dắt của Chúa và theo sự thận trọng của cô ta.

Châm ngôn 31 nói về "một người vợ đức hạnh." Bắt đầu từ câu 11, người viết ca ngợi người phụ nữ này là một trong những người làm mọi thứ trong quyền lực của mình để chăm sóc cho gia đình cô. Cô làm việc chăm chỉ để giữ cho ngôi nhà của mình và gia đình mình trong trật tự. Câu 16, 18, 24, và 25 cho thấy rằng cô ấy là rất siêng rằng cô cũng làm đêm ngoài giờ với một ngành công nghiệp tiểu thủ cung cấp thêm thu nhập cho gia đình cô. Động lực của người phụ nữ này rất quan trọng trong các hoạt động kinh doanh của mình là những phương tiện để đạt mục tiêu, không phải là một kết thúc trong chính mình. Cô đã cung cấp cho gia đình của mình, không thúc đẩy hơn nữa sự nghiệp của mình, hoặc làm việc để giữ cuộc sống giống như láng giềng của họ . Việc làm của cô không quan trọng với sự kêu gọi thật sự của cô- cương vị quãn gia chồng, con cái, và nhà.

Kinh Thánh không nơi nào cấm một người phụ nữ làm việc bên ngoài nhà. Tuy nhiên, Kinh Thánh dạy những gì ưu tiên của một người phụ nữ là được. Nếu làm việc ngoài gia đình gây ra một người phụ nữ bỏ bê trẻ em và chồng của cô, thì việc làm ngoài nhà là sai lầm . Nếu một phụ nữ Cơ Đốc có thể làm việc ngoài nhà và vẫn cung cấp một môi trường chăm sóc yêu thương cho trẻ em và chồng của cô, thì nó là hoàn toàn có thể chấp nhận cho cô ấy để làm việc bên ngoài nhà. Với những nguyên tắc này trong tâm trí, có sự tự do trong Đấng Christ. Những phụ nữ làm việc bên ngoài nhà không đáng bị lên án, và không phải phụ nữ tập trung vào sự quản lý nhà bị đối xử không tốt. EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Kinh Thánh nói gì về những phụ nữ làm việc bên ngoài nhà?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries