settings icon
share icon
Câu hỏi

Phiếm thần giáo là gì?

Trả lời


Thuyết phiếm thần / phiếm thần giáo là quan điểm cho rằng Thiên Chúa là tất cả mọi thứ và tất cả mọi người và cho rằng tất cả mọi người và tất cả mọi vật là Thiên Chúa. Thuyết phiếm thần tương tự như tín ngưỡng đa thần (niềm tin vào nhiều thần linh), nhưng vượt xa đa thần giáo dạy rằng tất cả mọi vật đều là Thiên Chúa. Một cây là Thiên Chúa, một tảng đá là Thiên Chúa, một con vật là Thiên Chúa, bầu trời là Thiên Chúa, mặt trời là Thiên Chúa, bạn cũng là Thiên Chúa ... Thuyết phiếm thần là giả thuyết của đằng sau những dị giáo và những tôn giáo sai lạc (ví dụ, Ấn Độ giáo và Phật giáo ở một mức độ nào đó, những hội đoàn và những giáo hội thống nhất dị giáo, và những tín đồ "mẹ thiên nhiên").

Kinh Thánh có dạy thuyết phiếm thần? Không, không có. Điều mà nhiều người nhầm lẫn với thuyết phiếm thần / phiếm thần giáo là học thuyết tính toàn tại của Đức Chúa Trời. Thi Thiên 139: 7-8 tuyên bố, "Tôi sẽ đi đâu xa Thần Chúa? Tôi sẽ trốn đâu khỏi mặt Chúa? Nếu tôi lên trời, Chúa ở tại đó, ví tôi nằm dưới Âm phủ, kìa, Chúa cũng có ở đó". Điều này không giống như phiếm thần giáo. Đức Chúa Trời ở khắp mọi nơi, nhưng Ngài không phải là mọi vật. Đúng, Thiên Chúa "hiện diện" trong cây cỏ và bên trong mỗi con người, nhưng điều đó không tạo nên cái cây hoặc con người Thiên Chúa. Thuyết phiếm thần / phiếm thần giáo hoàn toàn không giống niềm tin Kinh Thánh.

Những lập luận rõ ràng mà Kinh Thánh chống lại phiếm thần giáo là vô số các mạng lệnh chống lại sự sùng bái hình tượng. Kinh Thánh cấm việc thờ các thần tượng, các thần, vật thể vũ trụ, những tạo vật trong thiên nhiên (Xuất Ai Cập Ký 20:4-5; Phục Truyền 4:16-19; 17:2-5). Nếu phiếm thần giáo là lẽ thật, nó sẽ không thể sai lạc để tôn thờ một đối tượng, bởi vì trên thực tế, đối tượng đó nhất định sẽ là Đức Chúa Trời. Nếu phiếm thần giáo là lẽ thật, tôn thờ một tảng đá hay một con vật nó sẽ có giá trị tương tự như thờ phượng Thiên Chúa là một đấng vô hình và tâm linh. Sự sáng tỏ và nhất quán của Kinh Thánh lên án việc thờ hình tượng là một luận cứ thuyết phục chống lại thuyết phiếm thần / phiếm thần giáo (1 Giăng 5:21).

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Phiếm thần giáo là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries