settings icon
share icon
Câu hỏi

Một Cơ Đốc nhân có nên tuyên bố phá sản?

Trả lời


Mặc dù Kinh Thánh không đề cập đến vấn đề phá sản, nhưng chúng ta có một số nguyên tắc có thể áp dụng và do đó giúp chúng ta đưa ra một số phán đoán.

Nguyên tắc Kinh thánh # 1. Chúng ta có trách nhiệm giữ lời hứa và thanh toán những gì chúng ta nợ. Truyền-đạo 5:4-5 nói, "Khi ngươi khấn hứa sự gì với Đức Chúa Trời, chớ chậm mà hoàn nguyện; vì Ngài chẳng vui thích kẻ dại: Vậy, khá trả điều gì ngươi hứa. Thà đừng khấn hứa, hơn là khấn hứa mà lại không trả."

Nguyên tắc Kinh thánh # 2. Sống dựa vào tín dụng và không trả lại những gì chúng ta mắc nợ là đặc điểm của kẻ ác. Thi-thiên 37:21 chép, "Kẻ ác mượn, mà không trả lại; còn người công bình làm ơn, và ban cho." Cơ Đốc nhân không có việc kinh doanh nào cư xử theo cách giống như "kẻ ác."

Có thích hợp để một Cơ Đốc nhân mắc nợ "nhanh chóng" sửa chữa vấn đề của mình bằng cách tìm cách phá sản? Dựa trên những câu Kinh Thánh trên, câu trả lời là "Không." Một Cơ Đốc nhân có nghĩa vụ phải trả những gì anh ta đã đồng ý trả, theo các điều khoản ban đầu của thỏa thuận. Nó có thể có nghĩa là thay đổi lối sống và sửa đổi triệt để ngân sách, nhưng quản lý tốt tiền bạc là một phần của lối sống tin kính.

Có một số kiểu phá sản được thiết lập để hoãn việc trả nợ, thay vì trốn tránh nó. Trong những trường hợp như vậy, khoản nợ không được xóa, và người nộp đơn xin phá sản thông báo ý định trả nợ của mình. Sự bảo vệ của tòa án được gia hạn cho đến khi người đó có khả năng hoàn trả. Kiểu phá sản này sẽ không vi phạm các nguyên tắc Kinh Thánh đã thảo luận ở trên và đối với cá nhân Cơ đốc nhân, sẽ là một vấn đề lương tâm.

English

Trở lại trang chủ tiếng Việt

Một Cơ Đốc nhân có nên tuyên bố phá sản?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries