settings icon
share icon
Câu hỏi

Ma quỉ có thể nhập vào những vật thể không có sự sống/ vô tri không?

Trả lời


Không có chỗ nào trong Kinh Thánh cho rằng ma quỉ có thể nhập vào những vật thể vật lí. Niềm tin này thực ra là một phần thực hành của mê tín dị đoan và những niềm tin huyền bí (ma thuật) được tìm thấy trong văn hóa thờ động vật và giữa những người thực hành thuật huyền bí.

Một vài người nói rằng những câu Kinh Thánh như được chép trong Công vụ 19:19, những người trước đây là nghề phù phép đem đốt sách ma thuật của mình, chứng tỏ rằng những vật thể này có ma quỉ. Nhưng đoạn Kinh Thánh này không nói vậy. Có nhiều khả năng những người mới tin Chúa này họ đốt sách ma thuât của mình để ngăn chặn việc lan truyền những điều dối trá và cho mọi người thấy rằng bây giờ họ là những người tin theo Chúa Giê-xu.

Kinh Thánh ghi lại những câu chuyện về ma quỉ gây đau khổ hoặc chiếm hữu vào người chưa tin Chúa. Nhưng không có câu chuyện nào nói rằng ma quỉ ở trong hay dính vào đồ vật, và Kinh Thánh không cảnh cáo chúng ta về việc chính ma quỉ nhập vào vật thể. Những kiểu thực hành phép tắc ma thuật (huyền bí) có thể thu hút ác thần, và khi đó các vật thể nhất định được sử dụng trong những thực hành ma thuật đó, và dường như ma quỉ bị thu hút vào các đồ vật; tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ma quỉ ở trong vật thể. Đó chỉ là do những hành động ma thuật thu hút chúng. Khi những người đã từng làm phép ma thuật tin nhận Đấng Christ, họ thường được khuyên là nên bỏ đi những sách và đồ vật ma thuật, không phải bởi vì ma quỉ nhập trong chúng, mà bởi vì những sách và đồ vật này sẽ là trở nên nguồn cám dỗ trong tương lai.

Những người tin nơi Đấng Christ không phải sợ ma quỉ, mặc dù chúng ta phải thận trọng và tỉnh thức trước những cám dỗ của chúng (1 Phi-e-rơ 5:8). Chìa khóa đó là sự vâng phục nơi Chúa và bước đi trong lẽ thật của Đấng Christ mỗi ngày. “Vậy hãy phục Đức Chúa Trời; hãy chống trả ma quỉ, thì nó sẽ lánh xa anh em” (Gia-cơ 4:7). Nhưng ai đặt niềm tin nơi Đấng Cứu Thế sẽ không sợ hãi gì, như sứ đồ Giăng có nói: “Hỡi các con cái bé mọn, phần các con, là thuộc về Đức Chúa Trời, đã thắng được họ rồi (ma quỉ và tiên tri giả của chúng), vì Đấng ở trong các con là lớn hơn kẻ ở trong thế gian.” (1Giăng 4:4)

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Ma quỉ có thể nhập vào những vật thể không có sự sống/ vô tri không?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries