settings icon
share icon
Câu hỏi

Người đã có gia đình có nên có bạn thân khác giới không?

Trả lời


Kinh Thánh không cấm quan hệ bạn bè thân thiết giữa nam và nữ. Tuy nhiên, là Cơ đốc nhân, có một số nguyên tắc mà chúng ta nên lưu ý. Người đã kết hôn đặc biệt cần thận trọng trong mối quan hệ bạn bè với người khác giới bởi vì dễ nảy sinh những cám dỗ khi có trục trặc trong hôn nhân. Nếu bạn thân của một người nam là một người nữ không phải là vợ anh ta, anh ta có khả năng sẽ chia sẻ những vấn đề này với cô ấy, điều này có thể dẫn đến tình cảm không lành mạnh. Điều này cũng đúng đối với một người nữ có một người bạn thân thiết là một người nam không phải là chồng của cô ấy.

Hầu hết những người đã kết hôn có những mối quan hệ ngoài luồng không chủ đích nhằm tìm một sự lãng mạn bên ngoài cuộc hôn nhân của họ. Nhiều người nói, “Tôi không cố ý để nó xảy ra; nó vừa mới xảy ra". Nhưng những điều này “vừa mới xảy ra” khi chúng ta “đùa với lửa” và đặt mình vào những tình huống khó kiểm soát. Khi cảm thấy người phối ngẫu không quan tâm đến những nhu cầu của mình, chúng ta có thể dễ dàng cảm thấy rằng mình đã “yêu” một người khác, người đó đã dành cho chúng ta sự quan tâm mà chúng ta khao khát. Khi cảm thấy bị vợ / chồng phớt lờ hoặc đánh giá thấp, chúng ta nên trao đổi (chia sẻ, tâm tình) về sự tranh chiến của chúng ta với người phối ngẫu và tránh nguy cơ tìm kiếm sự an ủi ở nơi khác.

Ngay cả một cuộc hôn nhân được xây dựng trên nền tảng đức tin nơi Đấng Christ và có tương đối ít vấn đề cũng không tránh khỏi những cám dỗ ngoài hôn nhân. Đây là lý do tại sao Kinh Thánh không bảo chúng ta phải bám lấy và cố gắng chống trả lại sự cám dỗ, nhưng hãy chạy trốn khỏi nó giống như cách chúng ta tránh khỏi mọi “ham muốn nhục dục của tuổi trẻ” (2 Ti-mô-thê 2:22). Cố gắng chống trả lại sự cám dỗ dường như trở nên đặc biệt khó khăn khi liên quan đến các vấn đề của con tim hoặc ham muốn của xác thịt. 1 Cô-rinh-tô 6:18 nói với chúng ta rằng chúng ta cần phải chạy trốn khỏi tội lỗi tình dục, vì trốn chạy sự cám dỗ dễ hơn nhiều so với ở lại và tranh chiến với nó.

Những người nam và người nữ đã kết hôn nên cẩn thận tránh đặt mình vào những tình huống thỏa hiệp khi gặp người khác giới. Nếu họ được nhìn thấy cùng nhau ở nơi công cộng, nó sẽ gây ấn tượng không tốt. Nếu họ ở một mình nói chuyện trên điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp, họ sẽ bị cám dỗ bởi một mối quan hệ tình cảm hoặc thể xác. Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng mọi việc chúng ta làm đều phải vì sự vinh hiển của Đức Chúa Trời (1 Cô-rinh-tô 10:31), vì vậy điều khôn ngoan là bạn nên đi thăm viếng có đủ vợ chồng hoặc "hẹn hò đôi" với các cặp đã kết hôn khác, chống lại sự mạo hiểm những tình huống phức tạp liên quan đến tình bạn thân thiết với người khác giới.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Người đã có gia đình có nên có bạn thân khác giới không?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries