settings icon
share icon
Câu hỏi

Kinh Thánh nói gì về sự mê tín?

Trả lời


Mê tín dựa trên đức tin thiếu hiểu biết vào một đối tượng có năng lực siêu nhiên. Từ ngữ khác của sự mê tín đó là "thờ hình tượng". Kinh Thánh không hề ủng hộ khái niệm điều gì đó diễn ra bởi sự may rủi, thay vào đó không có việc gì nằm ngoài sự tể trị tối cao của Chúa. Ngài khiến hoặc cho phép mọi thứ xảy ra trong kế hoạch thiên thượng của Ngài (Công vụ 4:28; Ê-phê-sô 1:10).

Có nhiều hình thức mê tín trong thế giới này, trải dài từ việc vô hại – ví dụ như không đi bộ dưới cầu thang- cho đến những thực hành huyền bí của chiêm tinh, ma thuật, bói toán, bùa ngải và phù phép. Kinh Thánh lên án những ai thực hành chiêm tinh (Phục truyền 4:19), ma thuật, bói toán, và phù phép (II Các Vua 21:6, Ê-sai 2:6). Việc thờ hình tượng cũng bị cấm, và không một ai thờ hình tượng sẽ vào vương quốc Đức Chúa Trời (Khải Huyền 21:27). Những kiểu thực hành này cực kỳ nguy hiểm bởi vì chúng khiến tâm trí của những người thực hành đến với sự ảnh hưởng của ma quỷ (I Phi-e-rơ 5:8 "Hãy tiết độ và tỉnh thức; kẻ thù anh em là ma quỷ, như sư tử gầm thét, đang rình rập chung quanh anh em, tìm người để cắn nuốt". Xem II Các Vua 21:3-5; II Sử Ký 23:4,11; 33:3-5; Gióp 31:26-28; Ê-xê-chi-ên 8:16-18; Sô-phô-ni 1:5

Chúng ta nên để đức tin không đến từ những đối tượng hoặc lễ nghi do loài người làm ra, mà thay vào đó để đức tin đến từ Đức Chúa Trời chân thần duy nhất, là Đấng ban cho sự sống đời đời. "Hãy thận trọng, đừng để ai gài bẫy anh em bằng triết học và lời giả dối rỗng tuếch theo truyền thống của loài người, theo các thần linh của thế gian, mà không theo Đấng Christ. Vì sự đầy trọn của thần tính hiện diện trong thân thể hữu hình của Ngài nên anh em cũng nhận được sự đầy trọn trong Ngài, Đấng làm đầu mọi quyền thống trị và thế lực" (Cô-lô-se 2:8-10).

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Kinh Thánh nói gì về sự mê tín?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries