settings icon
share icon
Câu hỏi

Kinh thánh nói gì về luân chuyển linh hồn?

Trả lời


Ý tưởng “luân chuyển linh hồn” nghĩa là một người có thể truyền một tà linh đến người khác bằng việc chạm vào hoặc ở gần người đấy. Những người dạy điều này nói những người khác không nên kết giao với bạn bè hoặc thành viên trong gia đình - những người có thể chuyển linh hồn ác đến họ. Không có cơ sở kinh thánh nào cho khái niệm luân chuyển linh hồn bằng cách chạm vào hoặc ở gần một người khác, hay bằng bất cứ phương thức nào. Dĩ nhiên, chúng ta có thể bị ảnh hưởng bởi thái độ tiêu cực hay hành vi tội lỗi của người khác, nhưng để xác định đó là những linh hồn có thể được luân chuyển thì không có căn cứ kinh thánh nào.

Kinh thánh nói rằng có hai loại linh hồn, các thiên sứ thánh chưa sa ngã, và các thiên sứ đã theo Sa-tan trong cuộc nổi loạn của hắn. Các thiên sứ không phạm tội được gọi là thần hầu việc (Hê-bơ-rơ 1:14), và chúng ta được biết rằng Chúa sai họ xuống để giúp việc những người sẽ hưởng cơ nghiệp cứu rỗi, chính là những người tin vào Đấng Christ là Chúa Cứu Thế. Những thiên sứ tham gia cùng Sa-tan trong cuộc nổi loạn của hắn bị cầm giữ trong bóng tối (Giu-đe 1:6) và tạo thành đám thực thể thuộc linh (quỷ dữ) chuyên làm điều ác.

Kinh thánh chỉ ghi lại một trường hợp của quỷ được luân chuyển từ sinh vật sống này sang sinh vật khác. Điều này xảy ra khi Chúa Giê-su chuyển một quân đội quỷ từ người bị quỷ ám sang cho bầy heo (Ma-thi-ơ 8:28-34). Chúa Giê-su không lặp lại phép lạ này, Ngài cũng không hề cảnh báo các môn đệ Ngài (hay chúng ta) về việc luân chuyển linh hồn. Không có lý do gì mà một tín hữu sinh lại trong Đấng Christ phải sợ Sa-tan hay những thiên sứ sa ngã của hắn (1 Giăng 4:4). Nếu chúng ta chống trả lại hắn, hắn sẽ lánh xa chúng ta. “Vậy hãy phục Đức Chúa Trời; hãy chống trả ma quỷ, thì nó sẽ lánh xa anh em” (Gia-cơ 4:7). Là những tín hữu chân chính, thân thể chúng ta là đền thờ của Đấng Thánh Linh (1 Cô-rinh-tô 3:16; 2 Cô 6:16; Ê-phê-so 2:21). Chúng ta có thể tự tin là Đấng Thánh Linh sẽ không chịu chứa chấp ma quỷ nào trong đền thờ của Ngài.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Kinh thánh nói gì về luân chuyển linh hồn?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries