settings icon
share icon
Câu hỏi

Kinh Thánh nói gì về sự lo lắng?

Trả lời


Kinh Thánh dạy một cách tỏ tường là Cơ Đốc nhân không nên lo lắng. Trong Phi-líp 4: 6, chúng ta được lệnh "Chớ lo phiền chi hết, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin, và sự tạ ơn mà trình các sự cầu xin của mình cho Đức Chúa Trời". Trong câu Kinh Thánh này, chúng ta biết rằng chúng ta nên trình dâng tất cả những nhu cầu và những lo lắng của chúng ta cho Đức Chúa Trời trong lời cầu nguyện hơn là lo lắng về chúng. Chúa Giêsu khuyến khích chúng ta tránh lo lắng về những nhu cầu vật chất của chúng ta như quần áo và thực phẩm. Chúa Giêsu bảo đảm với chúng ta rằng Cha trên trời của chúng ta sẽ chăm sóc mọi nhu cầu của chúng ta (Ma-thi-ơ 6: 25-34). Vì vậy, chúng ta không cần phải lo lắng về bất cứ điều chi.

Bởi vì lo lắng không phải là một phần cuộc sống của ngưới tín hữu, làm thế nào để vượt qua được những lo lắng? Trong 1 Phierơ 5:7, chúng ta đã được hướng dẫn "lại hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài, vì Ngài hay săn sóc anh em". Đức Chúa Trời không muốn chúng ta mang vác sự nặng nề của những nan đề và gánh nặng. Trong câu này, Đức Chúa Trời đang nói với chúng ta rằng hãy trình dâng cho Ngài tất cả những lo lắng và quan ngại của chúng ta. Tại sao Đức Chúa Trời muốn gánh vác những nan đề của chúng ta? Kinh Thánh nói rằng đó là vì Ngài chăm sóc chúng ta. Thượng Đế quan tâm về mọi điều xảy ra cho chúng ta. Không có sự lo lắng nào quá lớn hay quá nhỏ đối với sự quan tâm của Ngài. Khi chúng ta trình dâng lên cho Đức Chúa Trời những vấn đề của chúng ta, Ngài hứa ban cho chúng ta sự bình an vượt quá mọi sự hiểu biết (Phi-líp 4:7 7).

Tất nhiên, đối với những người không biết Đấng Cứu Chuộc thì lo lắng và băn khoăn sẽ là một phần của cuộc sống. Nhưng đối với những người đã dâng cuộc đời của họ cho Ngài, Chúa Giêsu đã hứa, "Hỡi những kẻ mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến cùng ta, ta sẽ cho các ngươi được yên nghỉ. Ta có lòng nhu mì, khiêm nhường; nên hãy gánh lấy ách của ta, và học theo ta; thì linh hồn các ngươi sẽ được yên nghỉ. Vì ách ta dễ chịu và gánh ta nhẹ nhàng" (Ma-thi-ơ 11:28-30).

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Kinh Thánh nói gì về sự lo lắng?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries