settings icon
share icon
Câu hỏi

Là người tin Chúa nhưng tôi bị nghiện xem phim ảnh khiêu dâm và thủ dâm?

Trả lời


Chúa cứu chúng ta không phải vì chúng ta tốt lành và không bao giờ phạm tội. Ngài cứu chúng ta vì ân điển và tình yêu của Ngài dành cho chúng ta. Khi bạn ý thức được điều đó thì hãy sống cuộc đời đẹp lòng Chúa, nếu có phạm tội thì phải ngay lập tức đến với Chúa xưng tội, ăn năn, và từ bỏ nó. Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng Chúa luôn luôn yêu thương chúng ta, tha thứ, và phục hồi chúng ta khi chúng ta ăn năn. Bạn hãy đọc lại câu chuyện Người Con Trai Hoang Đàng trong Lu-ca 15:11-24, và đọc thêm các câu Kinh Thánh sau: Ê-sai 1:18; Rô-ma 5:20-21; I Giăng 1:9.

- Cần làm gì để thắng hơn việc nghiện phim ảnh khiêu dâm và thủ dâm:

+ Bạn chỉ có thể đắc thắng tội lỗi khi nhờ quyền năng của Thánh Linh ngự trong bạn sau khi bạn tin nhận Chúa (Phi-líp 2:13). Do đó điều đầu tiên bạn phải xác định là mình có thật sự được tái sinh chưa, thật sự là con Chúa chưa (II Cô-rinh-tô 13:5). Nếu chưa, bạn phải tiếp nhận Chúa Giê-xu làm Cứu Chúa của bạn.

+ Nhận thức một cách sâu sắc rằng nghiện hình ảnh khiêu dâm và thủ dâm là tội lỗi (Ma-thi-ơ 5:27-28; I Tê-sa-lô-ni-ca 5:22; I Phi-e-rơ 1:16). Đừng cố gắng biện hộ cho tội lỗi của mình.

+ Ăn năn tội lỗi mình đã phạm (I Giăng 1:9)

+ Tránh tiếp xúc với những nơi chốn, môi trường, hay con người khiến bạn có thể bị cám dỗ (Gia-cơ 4:7-8; Thi Thiên 1:1)

+ Sống gần gũi với Chúa và Lời Ngài, để Lời Chúa tràn đầy trong tâm trí của bạn (Thi Thiên 1:2; Rô-ma 12:1-2; Phi-líp 4:8)

+ Tìm kiếm một người bạn trưởng thành thuộc linh để tương giao, nhờ giúp đỡ, và mỗi khi bạn bị cám dỗ mạnh mẽ thì lập tức liên lạc với người bạn đó, có thể qua điện thoại, để cùng nhau cầu nguyện (Truyền Đạo 4:9-12)

+ Nếu tái phạm thì lập tức đến với Chúa và ăn năn ngay (Hê-bơ-rơ 4:16), đừng trì hoãn.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Là người tin Chúa nhưng tôi bị nghiện xem phim ảnh khiêu dâm và thủ dâm?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries