settings icon
share icon
Câu hỏi

Kinh Thánh nói gì về hôn nhân đồng tính?

Trả lời


Mặc dù Kinh Thánh nói về vấn đề tình dục đồng tính, nhưng lại không nói đích danh về hôn nhân đồng tính. Nhưng rõ ràng là Kinh Thánh lên án tình dục đồng tính là phi đạo đức và phi tự nhiên. Trong Lê-vi Ký 18:22 xác nhận quan hệ tình dục đồng tính là tội lỗi đáng gớm ghiếc. Rô-ma 1:26-27 tuyên bố ham muốn và hành vi quan hệ tình dục đồng tính là điều đáng xấu hổ, phi tự nhiên, mang tính xác thịt, và thiếu đứng đắn. 1 Cô-rinh-tô 6:9 viết rằng người đồng tính là không công chính và sẽ không được thừa hưởng nước thiên đàng. Vì Kinh Thánh lên án ham muốn cũng như là hành vi quan hệ tình dục đồng tính nên việc "kết hôn" đồng tính không phải là ý muốn của Chúa, và đúng hơn, nó là tội lỗi.

Bất kỳ khi nào Kinh Thánh đề cập tới hôn nhân, thì nó đều giữa một người nam và người nữ, Sáng Thế Ký 2:24, mô tả là người nam sẽ rời bỏ cha mẹ mình và trở nên hiệp một với vợ. Trong những phân đoạn hướng dẫn về hôn nhân, như là 1 Cô-rinh-tô 7:2-16 và Ê-phê-sô 5:23-33, Kinh Thánh rõ ràng xác nhận hôn nhân là giữa một người nam và một người nữ. Nói theo Kinh Thánh, hôn nhân chính là sự kết hiệp trọn đời của một người nam và một người nữ, vì mục đích chính là xây dựng một gia đình và cung cấp một môi trường ổn định cho gia đình đó.

Không phải chỉ có Kinh Thánh mới thể hiện quan điểm như vậy về hôn nhân. Quan điểm của Kinh Thánh cũng là hiểu biết toàn cầu về hôn nhân trong bất kỳ nền văn mình của lịch sử thế giới. Lịch sử chống lại hôn nhân đồng tính. Ngành tâm lý học thế tục hiện đại cũng nhận ra rằng đàn ông và phụ nữ về tâm lý và cảm xúc là bổ sung cho nhau. Về mặt gia đình, các nhà tâm lý học quả quyết rằng sự kết hợp giữa người nam và nữ, trong đó cả vợ và chồng là một hình mẫu về giới tính tạo ra môi trường tốt nhất để nuôi dạy một đứa trẻ ổn định. Tâm lý học cũng chống lại hôn nhân đồng tính. Về mặt tự nhiên, rõ ràng, là đàn ông và phụ nữ sinh ra để "dành cho nhau" về mặt tình dục. Nếu mục đích tự nhiên của việc quan hệ tình dục là sinh sản, thì mối quan hệ giữa một người nam và người nữ sẽ thực hiện được mục đích này. Tự nhiên chống lại hôn nhân đồng tính.

Nếu như Kinh Thánh, lịch sử, tâm lý học và tự nhiên đều ủng hộ hôn nhân giữa người nam và người nữ — tại sao vấn đề này lại gây tranh cãi? Tại sao những người không ủng hộ hôn nhân đồng tính lại bị cho là thù ghét, cuống tín cố chấp, cho dù họ cố trình bày sự bất đồng của mình một cách tôn trọng nhất? Tại sao phong trào đồng tính lại thúc đẩy hôn nhân đồng tính một cách hung hăng như vậy trong khi hầu hết mọi người, có tôn giáo hay không tôn giáo đều ủng hộ, hoặc tối thiểu là không chống lại việc một cặp đồng tính cũng có quyền kết hợp dân sự như là những cặp vợ chồng dị tính khác.

Câu trả lời là, theo như Kinh Thánh, mỗi người vốn biết rằng quan hệ tình dục đồng tính là phi tự nhiên và đạo đức, và cách duy nhất để áp chế sự hiểu biết vốn có này là bình thường hóa vấn đề quan hệ tình dục đồng tính và tấn công bất kỳ sự phản ứng nào. Cách tốt nhất để bình thướng hóa vấn đề đó là đặt hôn nhân đồng tính ngang hàng với hôn nhân truyền thông của hai người có giới tính khác nhau. Rô-ma 1:18-32 có nói về điều này. Chúng ta biết lẽ thật vì Chúa đã nói rõ ràng. Lẽ thật bị từ chối và thay thế bằng giả dối. Giả dối được đề cao, lẽ thật bị áp chế và tấn công. Sự công kích và tức giận từ phía phong trào quyền cho người đồng tính dành cho bất kỳ ai phản đối họ chứng tỏ quan điểm của họ không có khả năng biện hộ. Bảo vệ một quan điểm yếu đuối bằng cách lên giọng là một mánh lới lâu đời trong tranh luận. Có lẽ Rô-ma 1:31 là bản mô tả chính xác nhất về động cơ của phong trào quyền người đồng tính, "dại dột, bội tín, không có tình người, không có lòng thương xót."

Ủng hộ hôn nhân đồng tính là chấp thuận với lối sống của mối quan hệ đồng tính, một điều mà Kinh Thánh dứt khoát lên án là tội lỗi.

Cơ Đốc nhân nên đứng vững chống lại quan điểm hôn nhân đồng tính. Hơn nữa, chúng ta có những lập luận hợp lý và vững vàng chống lại hôn nhân đồng tính mà không cần viện tới Kinh Thánh. Một người không cần phải là Cơ Đốc nhân để nhận thấy hôn nhân đồng tính là giữa một người và người nữ.

Theo Kinh Thánh, hôn nhân là do Chúa thiết lập giữa người nam và người nữ (Sáng Thế Ký 2:21-24; Ma-thi-ơ 19:4-6). Hôn nhân đồng tính là một hình thức bóp méo hôn nhân và là sự sỉ nhục với Chúa, Đấng tạo nên hôn nhân. Là Cơ Đốc nhân, chúng ta không chấp nhận nhưng cũng không phớt lờ tội lỗi. Thay vào đó, chúng ta nên chia sẻ tình yêu của Chúa và sự tha thứ tội lỗi của Ngài là điều luôn sẵn sàng dành cho mọi người, bao gồm người đồng tính, thông qua Chúa Giê-xu Christ. Chúng ta nói lẽ thật trong tình yêu thương (Ê-phê-sô 4:15) và bảo vệ lẽ thật một cách "ôn tồn và trân trọng" (1 Phi-e-rơ 3:15). Là Cơ Đốc nhân, khi chúng ta đứng lên bảo vệ lẽ thật thì hệ quả có thể là bị tấn công cá nhân, sỉ nhục, và bắt bớ, chúng ta nên nhớ lời của Chúa Giê-xu: "Nếu thế gian ghét các con thì hãy biết rằng thế gian đã ghét Ta trước các con. 19Nếu các con thuộc về thế gian thì thế gian hẳn yêu thương những người thuộc về mình. Nhưng vì các con không thuộc về thế gian, và Ta đã lựa chọn các con từ giữa thế gian, nên thế gian ghét các con." (Giăng 15:18-19).

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Kinh Thánh nói gì về hôn nhân đồng tính?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries