settings icon
share icon
Câu hỏi

Các Cơ Đốc nhân của các hệ phái có nên hẹn hò hay kết hôn với nhau không?

Trả lời


Một tín đồ Báp-tít có thể hẹn hò với một tín đồ Ngũ Tuần không? Một tín đồ Lutheran có thể hẹn hò với một tín đồ Trưởng Lão không? Vấn đề quan trọng nhất là liệu cả hai cá nhân đó có nhận biết Chúa Giê-su Christ là Cứu Chúa. Kinh Thánh nói về việc bị "mang ách với kẻ chẳng tin" (2 Cô-rinh-tô 6:14), nhưng điều này chỉ đề cập đến các tín hữu và những người không tin. Nó không đề cập đến hai tín hữu có một số niềm tin khác nhau. Nếu cả hai cá nhân đều nhận biết Chúa Giê-su Christ là Cứu Chúa của họ, thì không có lý do gì, theo Kinh Thánh, rằng họ không thể hẹn hò và / hoặc kết hôn với nhau.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sẽ không có những vấn đề và khó khăn tiềm ẩn. Khi / nếu mối quan hệ trở nên nghiêm túc và có khả năng dẫn đến hôn nhân, cặp đôi phải ngồi xuống và đi đến một thỏa thuận về việc sẽ tham gia Hội Thánh nào. Nếu có những bất đồng lớn trong niềm tin giáo lý, cặp đôi phải đồng ý với những khác biệt, đồng thời thống nhất với nhau về cách nuôi dạy con cái và thống nhất về cách sống thực hành đức tin Cơ Đốc. Tốt nhất là một cặp đôi phải đồng ý về mặt giáo lý, nhưng vấn đề quan trọng nhất là đức tin nơi Đấng Christ, tình yêu thương lẫn nhau, và mong muốn có một mối quan hệ làm vinh hiển Đức Chúa Trời.

Không cần phải nói rằng điều này chỉ áp dụng cho các hệ phái khác nhau trong niềm tin Cơ Đốc. Những tín hữu chân chính trong Đấng Christ không nên kết hôn với các thành viên của các giáo phái và / hoặc tôn giáo sai lạc tự nhận là Cơ Đốc nhân. Việc biết và đồng ý về các giáo lý cơ bản của đức tin Cơ Đốc là rất quan trọng đối với một cặp đôi hy vọng có một mối quan hệ hoặc một hôn nhân thành công, làm vinh hiển danh Chúa.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Các Cơ Đốc nhân của các hệ phái có nên hẹn hò hay kết hôn với nhau không?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries