settings icon
share icon
Câu hỏi

Sẽ có một thứ gọi là giới tính trên Thiên đàng?

Trả lời


Ma-thi-ơ 22:30 nói về những người sau khi sống lại không tham gia vào hôn nhân - họ trở nên "giống như các thiên sứ." Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mọi người không phân biệt giới tính. Đại từ giống đực, không phải dạng trung tính, được sử dụng nhiều lần để mô tả các thiên sứ (và “Người” giống như ... Ngoại hình của “Người” giống như vậy, v.v.). Vì vậy, không có dấu hiệu thực sự cho thấy các thiên sứ là những sinh vật không có giới tính.

Không có điều gì trong Kinh Thánh chỉ ra rằng con người sẽ mất hoặc thay đổi giới tính của họ trên thiên đàng. Trong sách Khải Huyền (chương 21-22), có vẻ như Đức Chúa Trời đang làm cho mọi thứ không chỉ giống như trong Vườn Địa Đàng, mà thậm chí còn tốt hơn. Hãy nhớ rằng giới tính không xấu - nó thực sự là một điều tốt. Đức Chúa Trời tạo ra Ê-va vì A-đam cần ai đó bổ sung cho mình. Hôn nhân (không thể có nếu không có giới tính khác nhau), mối quan hệ kiểu mẫu giữa một người nam và một người nữ, là hình ảnh của Đấng Christ và Hội Thánh. Hội thánh là cô dâu và Đấng Christ là chàng rể (Ê-phê-sô 5: 25-32).

Mặc dù nó không được dạy rõ ràng trong Kinh Thánh, nhưng có vẻ như con người vẫn giữ được giới tính của mình sau khi chết. Giới tính của chúng ta là một phần của con người chúng ta. Giới tính còn hơn thể chất - nó là một phần bản chất của chúng ta và là một phần của cách chúng ta liên hệ với Đức Chúa Trời. Vì vậy, dường như giới tính sẽ được hoàn thiện và tôn vinh trong cõi đời đời. Cũng cần lưu ý rằng Chúa Giê-su vẫn giữ giới tính của Ngài sau khi Ngài chết và sống lại.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Sẽ có một thứ gọi là giới tính trên Thiên đàng?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries