settings icon
share icon
Câu hỏi

Tại sao Đức Chúa Trời tạo ra một vũ trụ to lớn và các hành tinh khác nếu chỉ có sự sống trên trái đất?

Trả lời


Câu hỏi về liệu Đức Chúa Trời đã tạo ra sự sống trên các hành tinh khác chắc chắn là rất hấp dẫn. Thi Thiên 19:1 nói rằng "các từng trời rao truyền về sự vinh hiển của Đức Chúa Trời, bầu trời giãi tỏ công việc tay Ngài làm" (Bản dịch Truyền thống). Tất cả mọi thứ mà Thượng Đế đã làm, có thể là bạn và tôi (Ê-sai 43:7), hoặc động vật hoang dã, thiên thần, hoặc sao và hành tinh, đã được tạo ra vì sự vinh hiển của Ngài. Khi chúng ta nhìn thấy một quang cảnh ngoạn mục của Dải Ngân hà hay quan sát Sao Thổ qua kính thiên văn, chúng ta thấy ngạc nhiên trước những kỳ quan của Chúa!

Đa-vít đã viết trong Thi-thiên 8:3, "Khi tôi nhìn xem các từng trời là công việc của ngón tay Chúa, mặt trăng và các ngôi sao mà Chúa đã đặt." Khi chúng ta nhìn thấy số lượng lớn các ngôi sao, sau đó đọc biết rằng các nhà khoa học đã phát hiện ra hàng tỷ thiên hà, mỗi ngân hà có chứa hàng triệu sao, chúng ta sẽ sợ hãi cách tôn kính một Đức Chúa Trời bao la đã làm nên tất cả và gọi đó là công trình của ngón tay Ngài! Hơn nữa, Thi Thiên 147: 4 nói với chúng ta rằng "Ngài đếm số các vì sao, gọi từng tên tất thảy các vì ấy." Nhân loại không thể biết được có bao nhiêu ngôi sao; Đức Chúa Trời không chỉ biết có bao nhiêu ngôi sao, nhưng Ngài cũng biết "tên" của từng ngôi sao! "Tay ta đã lập nền đất, tay hữu ta đã giương các từng trời; ta gọi đến, trời đất đều đứng lên" (Ê-sai 48:13).

Không gian và các hành tinh được tạo ra vì vinh quang của Đức Chúa Trời. Chúng ta biết rằng các ngôi sao và hành tinh bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta tồn tại, và chúng cũng được tạo ra vì vinh quang của Ngài. Một vũ trụ mở rộng liên tục là một giả thuyết khác chưa được chứng minh. Ngôi sao tiếp theo xa hơn mặt trời hơn 4 năm ánh sáng, và đây thậm chí chưa phải là một phần có thể đo đếm được của kích thước của vũ trụ đã biết, dù nó có đang mở rộng hay không.

Về việc liệu có sự sống trên các hành tinh khác hay không, chúng ta đơn giản là không biết. Cho đến nay, chúng ta không tìm thấy được bằng chứng nào về sự sống trên các hành tinh khác trong hệ mặt trời của chúng ta. Xét theo tính gần gặn của thời gian kết thúc, có vẻ như không có khả năng con người sẽ tiến bộ đủ để đến thăm các thiên hà khác trước khi Chúa trở lại. Bất cứ nơi nào cuộc sống tồn tại hay không tồn tại, Đức Chúa Trời vẫn là Đấng tạo hóa và điều khiển mọi sự, và mọi sự đều được tạo ra vì vinh quang của Ngài.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Tại sao Đức Chúa Trời tạo ra một vũ trụ to lớn và các hành tinh khác nếu chỉ có sự sống trên trái đất?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries