settings icon
share icon
Câu hỏi

Người vợ/chồng Cơ Đốc nên đối phó sao với việc bạn đời mình ngoại tình và có con riêng?

Trả lời


Hôn nhân là giao ước đem cặp đôi lại với nhau cả vể tâm linh và thể xác. Sự không chung thuỷ giáng một đòn tàn phá xé rách sự hợp nhất của hôn nhân, thường gây nên những tổn hại không sửa chữa được. Điều này càng thực sự đúng nếu như một đứa trẻ được thụ thai từ sự ngoại tình.

Trách nhiệm của người làm cha mẹ với con cái không được xác định bởi hoàn cảnh đứa trẻ được thụ thai. Đem một đứa trẻ vào cuộc đời qua hành vi ngoại tình là điều không ai muốn, nhưng điều quan trọng cần nhớ rằng đứa trẻ vô tội và xứng đáng được có cả bố lẫn mẹ trong cuộc đời nó.

Khi người vợ quyết định vẫn ở lại với chồng ngay cả sau khi anh ta ngoại tình và có con riêng, cô ta phải chuẩn bị để tha thứ cho tội lỗi này. Kinh Thánh nói với chúng ta rằng Cơ Đốc Nhân phải tha thứ nhau, như Chúa đã tha tội chúng ta (Ma-thi-ơ 6:14-15; 18:21-35). Điều này có nghĩa chọn bỏ qua sau lưng cô ta những cảm xúc tức giận và ghen tuông.

Một cách lý tưởng, người vợ có chồng đã sinh ra một đứa trẻ với người khác sẽ có thể ôm đứa trẻ như con kế (con trai riêng hoặc con gái riêng). Cô ta không nên đứng giữa ngăn trở chồng mình kết nối với con anh ta, mặc dù điều này có thể rất đau đớn với cô. Anh ta có những bổn phận về tài chính, thuộc linh và tình cảm với tất cả con của anh (Ê-phê-sô 6:4).

Mặc dầu ngoại tình là một tội lỗi với tiềm tàng phá vỡ những gia đình, nó không nhất thiết chấm dứt một gia đình. Thay vào đó, cặp đôi nên gắng vun đắp để xây dựng lại quan hệ của họ dựa trên nền tảng vững chắc của niềm tin và sự thuận phục Giê-xu Christ. Chỉ ân điển và sự nhân từ của Chúa và niềm tin mạnh mẽ nơi Christ mới đưa cặp đôi ra khỏi tình huống khó khăn. Nhưng ân điển, sự nhân từ và niềm tin là những món quà từ Christ thông qua Đức Thánh Linh, và chúng sẵn có từ Chúa cho những ai thực sự tìm để làm sáng danh Chúa qua mọi khó khăn trong đời.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Người vợ/chồng Cơ Đốc nên đối phó sao với việc bạn đời mình ngoại tình và có con riêng?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries