settings icon
share icon
Câu hỏi

Làm thế nào có thể đánh bại được các đồn lũy ma quỷ?

Trả lời


Trước khi các đồn lũy của ma quỷ có thể bị đánh bại, chúng ta cần hiểu chính xác các đồn lũy ma quỷ là gì. Từ đồn lũy chỉ xuất hiện một lần trong Tân Ước (2 Cô-rinh-tô 10:4), và từ tiếng Hy Lạp dịch nghĩa "đồn lũy" có nghĩa là "một công sự như một tòa lâu đài". Trong phân đoạn này, sứ đồ Phao-lô đang hướng dẫn Hội thánh tại Cô-rinh-tô về cách chống trả lại và "đánh đổ các lý luận, mọi sự tự cao nổi lên nghịch cùng sự hiểu biết Đức Chúa Trời" (2 Cô-rinh-tô 10:5). Họ làm điều này, không phải bằng cách sử dụng vũ khí của thế gian, mà bằng "năng quyền thánh linh". Những lý luận và ý tưởng cao ngạo là kết quả của sự tự cao cùng với trí tưởng tượng xấu xa và vô ích, đó là những đồn lũy rất lớn là nơi ma quỷ trú ngụ. Đây là bản chất của cuộc chiến với ma quỷ — năng quyền Thánh linh để đánh bại những đồn lũy ma quỷ.

Trong Ê-phê-sô 6: 10-18, Phao-lô mô tả các nguồn lực mà Đức Chúa Trời ban cho những người theo Ngài — áo giáp của Đức Chúa Trời. Ở đây chúng ta được cho biết làm thế nào, trong thái độ khiêm nhu và phụ thuộc, chúng ta phải tận dụng nguồn lực Đức Chúa Trời ban cho chúng ta. Lưu ý rằng chúng ta phải trở thành những người mạnh dạn "trong Chúa" và "nhờ sức toàn năng của Ngài". Chúng ta không chống trả các đồn lũy ma quỷ bằng sức mạnh của chính mình. Chúng ta bảo vệ chính mình với năm mảnh áo giáp phòng thủ trước hết và chỉ sử dụng duy nhất một loại vũ khí tấn công, là gươm Thánh Linh, đó là Lời của Đức Chúa Trời. Chúng ta làm tất cả những điều này "với mọi lời cầu nguyện và nài xin". . . cầu nguyện cho hết thảy những thánh đồ (câu 18). Trong các câu 12 và 13 của Ê-phê-sô 6, Phao-lô viết, "Vì chúng ta đánh trận, chẳng phải cùng thịt và huyết, bèn là cùng chủ quyền, cùng thế lực, cùng vua chúa của thế gian mờ tối nầy, cùng các thần dữ ở các miền trên trời vậy. Vậy nên, hãy lấy mọi khí giới của Đức Chúa Trời, hầu cho trong ngày khốn nạn, anh em có thể cự địch lại, và khi thắng hơn mọi sự rồi, anh em được đứng vững vàng."

Một thói quen mà mọi tín đồ cần phát triển là tập chú vào Ê-phê-sô 6:10-18 và "mặc lấy" thánh linh mỗi ngày. Đó là phương cách đi cùng để chiến thắng được quỷ dữ và những mưu mô của chúng. Ở đây, Phao-lô nói rằng, trong khi chúng ta còn ở trong xác thịt (chúng ta đang sống và thở trong thân thể con người này), chúng ta không chiến đấu theo xác thịt (chúng ta không thể chiến đấu với những trận chiến tâm linh bằng vũ khí xác thịt). Thay vào đó, khi chúng ta tập chú vào các nguồn lực và vũ khí có sức mạnh tâm linh, chúng ta có thể thấy Đức Chúa Trời ban cho chúng ta chiến thắng. Không một đồn lũy ma quỷ nào có thể chịu nỗi việc cầu nguyện cho các Cơ Đốc Nhân mặc áo giáp đầy đủ của Đức Chúa Trời, chiến đấu bằng Lời của Đức Chúa Trời và được trao quyền bởi Thánh Linh của Ngài.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Làm thế nào có thể đánh bại được các đồn lũy ma quỷ?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries