settings icon
share icon
Câu hỏi

Kinh thánh nói gì về việc một Cơ Đốc nhân sống độc thân?

Trả lời


Thường có sự hiểu lầm xảy ra khi có câu hỏi về một Cơ Đốc nhân sống độc thân hay Kinh thánh nói gì về việc một số tín đồ không bao giờ kết hôn. Trong I Cô-rinh-tô 7:7-8, Phao-lô nói cho chúng ta biết: “Tôi muốn mọi người đều được giống như tôi, song mỗi người đã được ban riêng cho mình bởi Đức Chúa Trời, người nầy thể nầy, kẻ kia thể khác. Vậy, tôi nói với những kẻ chưa cưới gả, và kẻ góa bụa rằng ở được như tôi thì hơn”. Chú ý rằng ở đây Phao-lô có nói một số người được ban cho sống độc thân và một số người khác được ban cho đời sống hôn nhân. Có vẻ như hầu hết mọi người đều kết hôn nhưng điều này không chắc chắn là ý muốn của Chúa dành cho mọi người. Ví dụ, Phao-lô đã không phải lo lắng về việc có thêm những vấn đề hay những căng thẳng xảy ra với hôn nhân hay gia đình. Ông đã dâng hiến hoàn toàn cuộc sống của mình để rao giảng Lời Chúa. Ông không thể nào là một sứ giả hữu ích như vậy nếu ông đã kết hôn.

Tuy nhiên, cũng có một số người sẽ làm việc tốt hơn nếu làm chung một đội, như là cả hai vợ chồng hay cả gia đình hầu việc Chúa. Cả người kết hôn lẫn người độc thân đều quan trọng như nhau. Vẫn còn độc thân không phải là tội, ngay cả khi bạn sống độc thân suốt đời. Điều quan trọng nhất trong cuộc sống không phải là tìm người bạn đời và sinh con đẻ cái, nhưng mà là hầu việc Chúa. Chúng ta nên rèn luyện bản thân mình trong Lời Chúa bằng cách đọc Kinh thánh và cầu nguyện mỗi ngày. Nếu chúng ta cầu xin Chúa bày tỏ chính Ngài cho chúng ta, Ngài sẽ đáp lời (Ma-thi-ơ 7:7), và nếu chúng ta cầu xin Ngài sử dụng chúng ta để làm trọn việc lành của Ngài, thì Ngài cũng sẽ làm điều đó. “Đừng làm theo đời nầy, nhưng hãy biến hóa bởi sự đổi mới của tâm thần mình, để thử cho biết ý muốn tốt lành, đẹp lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời là thể nào” (Rô-ma 12:2).

Không nên xem tình trạng độc thân như là một sự rủa sả hay là một sự biểu lộ rằng có “một điều gì đó sai” với người nam hay người nữ độc thân đó. Mặc dù hầu hết mọi người đều kết hôn, và Kinh thánh dường như cũng ngụ ý rằng ý muốn Chúa dành cho hầu hết mọi người là kết hôn, nhưng một Cơ Đốc nhân độc thân thì không có nghĩa là người đó thuộc “loại thứ hai”. Như trong I Cô-rinh-tô đoạn 7 có đề cập, nếu có thể nói thì độc thân là một sự kêu gọi cao hơn. Như mọi điều khác trong cuộc sống, chúng ta cũng nên cầu xin Chúa ban cho chúng ta sự khôn ngoan (Gia-cơ 1:5) trong vấn đề liên quan đến hôn nhân. Theo kế hoạch của Chúa, cho dù sống độc thân hay kết hôn thì vẫn dẫn đến sự kết quả và vui mừng mà Chúa muốn dành cho chúng ta. EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Kinh thánh nói gì về việc một Cơ Đốc nhân sống độc thân?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries