settings icon
share icon
Câu hỏi

Cơ Đốc nhân có nên tham dự đám cưới đồng tính không?

Trả lời


Trước hết là lời động viên dành cho bạn: nếu bạn được mời đến dự đám cưới đồng tính, thì có lẽ bạn đang làm điều gì đó đúng đắn. Khi Chúa Giê-su phục vụ, những người bị xã hội khinh thường, những người thu thuế và những người tội lỗi, được kéo đến gần Ngài (Ma-thi-ơ 9:10; Lu-ca 15:1). Ngài là một người bạn của họ.

Hơn nữa, không có tội nào lớn hơn tội nào. Tất cả tội lỗi đều gớm ghiếc trước mặt Đức Chúa Trời. Đồng tính luyến ái chỉ là một trong nhiều tội lỗi được liệt kê trong I Cô-rinh-tô 6:9-10 nó sẽ khiến một người không được vào vương quốc của Đức Chúa Trời. Tất cả chúng ta đều phạm tội và thiếu mất sự vinh hiển của Đức Chúa Trời (Rô-ma 3:23). Chỉ nhờ Chúa Giê-su Christ thì chúng ta mới có thể được cứu khỏi hậu quả đời đời của tội lỗi. (Vui lòng xem “Chúa Giê-su cứu rỗi có nghĩa là gì?”)

Một số người cho rằng Cơ Đốc nhân không nên e ngại về việc tham dự đám cưới đồng tính và rằng sự hiện diện của một người trong đám cưới đồng tính không nhất thiết cho thấy sự ủng hộ đối với lối sống đồng tính luyến ái. Đúng hơn, họ xem đó là sự bày tỏ tình yêu rộng mở của Đấng Christ đối với một người bạn. Người ta cho rằng sự hiện diện của một người trong lễ cưới là một hành động của tình yêu và tình bạn đối với người đó — không phải đối với những lựa chọn về lối sống hay tâm linh. Chúng ta không ngần ngại giúp đỡ bạn bè và những người thân yêu đang đấu tranh với những tội lỗi khác. Bày tỏ sự ủng hộ và tình yêu thương vô điều kiện có thể mở ra cánh cửa cơ hội trong tương lai.

Vấn đề là đám cưới đồng tính là lễ kỷ niệm hai người đang sống một lối sống mà Đức Chúa Trời tuyên bố là trái đạo đức và trái với lẽ tự nhiên (Rô-ma 1:26-27). “Mọi người phải kính trọng sự hôn nhân…” (Hê-bơ-rơ 13:4), nhưng đám cưới đồng tính không kính trọng hôn nhân vì đã làm sai lệch ý nghĩa của nó. Không giống như đám cưới của những người theo các tín ngưỡng khác, một đám cưới đồng tính không đủ điều kiện để trở thành hôn nhân, theo như những gì Đức Chúa Trời tuyên bố là hôn nhân. Một cuộc hôn nhân giữa một người nam không tin Chúa và một người nữ không tin Chúa vẫn là một cuộc hôn nhân trong mắt Đức Chúa Trời. Nó vẫn có đủ điều kiện của mối quan hệ “một thịt” mà Chúa đã thiết lập (Sáng thế ký 2:24). Ngay cả hôn nhân giữa một người tin Chúa và một người ngoại đạo cũng là một hôn nhân hợp lệ (I Cô-rinh-tô 7:14), mặc dù Chúa ra lệnh những người tin Chúa phải tránh những cuộc hôn nhân như vậy (II Cô-rinh-tô 6:14).

Sự kết hợp đồng tính không phải là hôn nhân trong mắt Đức Chúa Trời. Đức Chúa Trời quy định hôn nhân giữa một người nam và một người nữ suốt đời; lấy sự kết hợp thánh thiện và phước hạnh đó và liên kết nó với một điều gì đó mà Đức Chúa Trời tuyên bố là xấu xa là vô lương tâm. Làm thế nào chúng ta có thể cầu xin sự ban phước của Đức Chúa Trời trên một sự kết hợp mà Ngài tuyên bố là trái tự nhiên?

Giả sử một Cơ Đốc nhân có thể tham dự đám cưới đồng tính và bằng cách nào đó thông báo rõ ràng rằng anh ta chỉ ủng hộ những người kết hôn chứ không ủng hộ lối sống của họ. Những cá nhân mà anh ta đang ủng hộ vẫn đang tổ chức một sự kiện ca ngợi sự vô đạo đức của họ. Không thể nói được điều gì khác ngoài thực tế rằng đám cưới đồng tính là một lễ kỷ niệm của tội lỗi. Chúng ta ủng hộ một người bạn nghiện rượu bằng cách giúp anh ta kiềm chế việc uống rượu, chứ không phải đi đến quán rượu cùng với anh ta. Chúng ta ủng hộ một người bạn nghiện nội dung khiêu dâm bằng cách khiến anh ấy có trách nhiệm giải trình và nhờ anh ấy giúp đỡ, chứ không phải bằng cách giúp sắp xếp bộ sưu tập tạp chí của anh ấy hoặc tạo thêm dung lượng ổ cứng trên máy tính của anh ấy. Theo cách tương tự, chúng ta giúp đỡ một người bạn đồng tính bằng cách giúp anh ta thoát khỏi lối sống, chứ không phải bằng cách trở thành khách mời trong một buổi lễ kỷ niệm đồng tính. Chúng ta không thực sự giúp đỡ bạn bè của mình bằng cách tham dự một sự kiện mà tội lỗi của họ được hoan nghênh.

Thật đáng ngưỡng mộ khi thể hiện tình cảm với bạn bè. Thật tốt khi tìm kiếm cơ hội để làm chứng và thể hiện lòng tốt cũng như tình yêu thương với những người bạn đồng tính của chúng ta. Tuy nhiên, những động cơ như vậy là sai lầm khi nói đến việc tham dự một đám cưới đồng tính. Mục tiêu của chúng ta không bao giờ là xua đuổi bạn bè khỏi Đấng Christ, nhưng Cơ Đốc nhân có trách nhiệm đứng lên đấu tranh cho sự công chính, ngay cả khi điều đó dẫn đến sự đau đớn, chia rẽ hoặc hận thù (Lu-ca 12:51-53; Giăng 15:18). Nếu được mời tham dự một đám cưới đồng tính, thì người tin Chúa Giê-su Christ nên từ chối một cách tôn trọng.

Nhưng, đó là niềm tin của chúng ta. Một đám cưới đồng tính không phải là một vấn đề mà Kinh Thánh đề cập rõ ràng. Chắc chắn không có “bạn sẽ” hoặc “bạn sẽ không” trong Lời Đức Chúa Trời liên quan đến việc tham dự một đám cưới đồng tính. Dựa trên những lý do và nguyên tắc được liệt kê ở trên, thì việc tham dự một đám cưới đồng tính sẽ là một điều sai trật không nên làm. Nếu sau nhiều lần cầu nguyện, nghiên cứu Lời Chúa, suy xét và thảo luận, bạn được hướng đến một sự thuyết phục khác, thì chúng tôi sẽ không chê bai đức tin của bạn hoặc nghi ngờ sự cam kết của bạn với Đấng Christ.

English

Trở lại trang chủ tiếng Việt

Cơ Đốc nhân có nên tham dự đám cưới đồng tính không?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries