settings icon
share icon
Câu hỏi

Cơ đốc nhân phạm tội sẽ tồi tệ như thế nào?

Trả lời


Cơ đốc nhân vẫn tiếp tục phạm tội dù họ đã được cứu — chúng ta sẽ không bao giờ trở nên vô tội cho đến ngày chúng ta qua đời hoặc ngày Chúa tái lâm. Tuy nhiên, một đời sống trở nên Cơ Đốc nhân là một đời sống được biến đổi (II Cô-rinh-tô 5:17). Một người sẽ đi từ những hành động của xác thịt (Ga-la-ti 5:19-21) để bày tỏ những bông trái của Thánh Linh (Ga-la-ti 5:22-23), bởi vì Đức Thánh Linh ở trong lòng họ kiểm soát cuộc đời họ ngày càng nhiều hơn. Sự biến đổi này không diễn ra ngay lập tức, nhưng nó sẽ diễn ra trong một thời gian dài. Nếu như một người không thể chứng minh cuộc đời họ đã thay đổi, thì họ không phải là một người tín hữu thật sự. Cơ đốc nhân có thể sẽ phạm những tội rất nặng. Lịch sử cho thấy rất nhiều Cơ Đốc nhân (hoặc những người được gọi là Cơ đốc nhân) đều phạm những tội rất kinh khủng. Nhưng Chúa Giê-xu cũng đã chết thay những tội lỗi đó. Đó là lý do quan trọng để không phạm tội nữa.

Trong I Cô-rinh-tô 6:9-11, sứ đồ Phao-lô diễn tả những dạng đời sống tội lỗi mà Cơ đốc nhân đã được giải cứu khỏi. Câu 11 nói rằng, "Trước kia một vài anh chị em cũng là người như thế. Nhưng nhân danh Đức Chúa Jêsus Christ, và nhờ Thánh Linh của Đức Chúa Trời chúng ta, thì anh em được rửa sạch, được nên thánh, được xưng công bình rồi." Hãy chú ý vào từ "trước kia". Tín hữu đã từng làm những điều được liệt kê ở câu 9 và 10, nhưng bây giờ họ đã khác. Có thể nào mà một người ngoại tình, nghiện rượu, đồng tính luyến ái, hoặc ngược đãi trẻ em lại được cứu? –Vâng. Nhưng một tín hữu lại tiếp tục lối sống phạm tội thì có được hay không?-Không. Khi chúng ta trở nên Cơ Đốc nhân, đời sống của chúng ta sẽ được biến đổi. Những kẻ sống một cuộc đời đầy tội lỗi và nói rằng mình là Cơ đốc nhân thì đó là kẻ nói dối (1 Giăng 2:4), tự dối mình (Ga-la-ti 6:3), hoặc đó thật sự là một tín hữu sắp phải nhận lấy sự xét đoán và kỷ luật của Chúa (Hê-bơ-rơ 12:5-11).

Sự khác nhau giữa một người phạm tội không tin Chúa và người phạm tội tin Chúa là một người thì yêu thích tội lỗi của anh ta, còn người còn lại thì ghét nó. Cơ đốc nhân khi họ bị sa ngã trên con đường bước theo Chúa họ sẽ hối hận về nó, xưng tội mình, ao ước sẽ không bao giờ phạm tội lần nữa và tìm kiếm cho mình sức mạnh và sự thương xót của Chúa để từ bỏ tội lỗi đó. Họ không tự hỏi bản thân rằng mình có thể phạm tội nhiều như thế nào và tự cho rằng mình là một Cơ đốc nhân. Nhưng hơn hết, họ tự hỏi làm cách nào họ có thể tránh xa tội lỗi thậm chí là những tội lỗi có thể xuất hiện trong tương lai.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Cơ đốc nhân phạm tội sẽ tồi tệ như thế nào?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries