settings icon
share icon
Câu hỏi

Làm thế nào Cơ Đốc nhân có thể ảnh hưởng đến nền văn hóa Hồi giáo?

Trả lời


Như một lời nói đầu cho bài viết này, xin vui lòng xem bài viết của chúng tôi về "Hồi giáo là gì, và người Hồi giáo tin gì?" Biết và hiểu người Hồi giáo có thể đi một chặng đường dài để phá vỡ các rào cản văn hóa và xua tan những huyền thoại về văn hóa và tín ngưỡng Hồi giáo. Lưu ý, mặc dù các nguyên tắc dưới đây áp dụng cho hầu hết người Hồi giáo, nhưng không có nghĩa là chúng áp dụng cho tất cả người Hồi giáo.

Cơ Đốc nhân có thể phát triển tình bạn thật với người Hồi giáo dựa trên sự tôn trọng và lợi ích chung. Một số ví dụ về việc mở rộng tình bạn với người Hồi giáo bao gồm tham dự các sự kiện văn hóa hoặc thể thao với họ; cùng nhau đi dã ngoại hoặc mua sắm; cùng họ đi đến các địa điểm lịch sử hoặc bảo tàng; mời họ đến nhà mình và chấp nhận lời mời đến nhà họ. Khi người Hồi giáo đến nhà của Cơ Đốc nhân, thì không nên làm một số điều nào đó để tránh xúc phạm. Không bao giờ mời thức ăn trong đó có rượu và đảm bảo không được để bất kỳ con chó cưng nào đến gần họ (hầu hết người Hồi giáo coi chó là "ô uế").

Khi đến nhà của một người Hồi giáo, đặc biệt nếu đó là nhà của một người Hồi giáo truyền thống, thì không được chuyển thức ăn bằng tay trái hoặc hướng lòng bàn chân về phía họ khi ngồi cùng với họ. Nếu có thể, tránh sử dụng nhà vệ sinh của họ, là nơi có thể gây ra sự nghi ngờ trong tâm trí của chủ nhà và/hoặc chủ tiệc liên quan đến "ô uế nghi lễ". Trong nhà người Hồi giáo, nên tránh ăn mặc theo cách mà người Hồi giáo coi là khiếm nhã. Xây dựng tình bạn khác giới là một điều cần tránh. Bạn có thể hỏi một người chồng hoặc vợ Hồi giáo về gia đình, nhưng (vì những hàm ý có thể) không nên hỏi một người đàn ông Hồi giáo về vợ của anh ấy hoặc hỏi một phụ nữ Hồi giáo về chồng của cô ấy. Người Hồi giáo thường không muốn những người không theo Hồi giáo khen một em bé hay đứa trẻ vì cha mẹ chúng có thể tin rằng điều này sẽ thu hút "con mắt ác quỷ" và gây ra bệnh tật cho chúng. Không nên đặt Kinh Cô-ran lẫn Kinh Thánh trên sàn nhà hoặc trên đất và không nên đặt cái gì lên trên nó. Ngoài ra, một cuốn Kinh Thánh được đánh dấu hoặc tô sáng được coi là rất bất kính và không tôn trọng người Hồi giáo.

Đối với Cơ Đốc nhân, mục tiêu cuối cùng của việc kết bạn với người Hồi giáo nên là để trình bày phúc âm của Chúa Giê-xu Christ cho họ. Những người là môn đồ thực sự của Chúa Giê-xu đã từng là, "kẻ thù nghịch của Đức Chúa Trời mà nhờ sự chết của Con Ngài đã được hòa giải với Đức Chúa Trời" (Rô-ma 5:10). Và chúng ta đã được ban cho "Tin lành bình an" (Ê-phê-sô 6:15) để chia sẻ với mọi người trên thế giới. Thông điệp đó cần phải được củng cố bằng lời cầu nguyện tha thiết cùng với một lối sống không thể chê trách được và một cách sống xây dựng cầu nối, và được bày tỏ bằng lời nói bởi các môn đồ khiêm nhường của Chúa Giê-xu, là những người chân thành yêu thương người Hồi giáo và mong muốn chia sẻ đời sống của họ và Cứu Chúa của họ cho người Hồi giáo.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Làm thế nào Cơ Đốc nhân có thể ảnh hưởng đến nền văn hóa Hồi giáo?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries