settings icon
share icon
Câu hỏi

Ân tứ thuộc linh của đức tin là gì?

Trả lời


Ân tứ thuộc linh của đức tin được tìm thấy trong danh sách những ân tứ của Thánh Linh trong I Cô-rinh-tô 12. Câu 9 nói rằng một số người được ban cho ân tứ đức tin, nhưng ân tứ không được giải thích cụ thể. Tất cả các tín hữu đều được Đức Chúa Trời ban cho đức tin cứu rỗi như là phương tiện cứu chuộc duy nhất (Ê-phê-sô 2:8-9), nhưng không phải tất cả tín hữu đều được ban cho ân tứ thuộc linh của đức tin. Giống như tất cả những ân tứ của Đức Thánh Linh, ân tứ thuộc linh của đức tin được ban vì "sự ích chung", có nghĩa là gây dựng thân thể của Đấng Christ (I Cô-rinh-tô 12:7).

Ân tứ của đức tin có thể được định nghĩa là ân tứ đặc biệt mà qua đó Thánh Linh cung cấp cho các Cơ Đốc nhân sự tự tin phi thường trong lời hứa, quyền năng và sự hiện diện của Đức Chúa Trời để họ có thể mạnh dạn ủng hộ công việc tương lai của Đức Chúa Trời trong nhà thờ. Ân tứ thuộc linh của đức tin được bày tỏ bởi một người với niềm tin mạnh mẽ và không thể lay chuyển trong Chúa, Lời Ngài, và những lời hứa của Ngài. Ví dụ về những người có ân tứ đức tin là những người được liệt kê trong Hê-bơ-rơ chương 11. Chương này thường được gọi là "nơi hội tụ của đức tin", mô tả những người có đức tin phi thường, cho phép họ làm những điều phi thường, siêu nhân. Ở đây chúng ta thấy Nô-ê trải qua 120 năm xây dựng một chiếc tàu lớn khi mà tại thời điểm đó không có mưa và Áp-ra-ham tin rằng ông sẽ là cha của một đứa trẻ khi mà khả năng tự nhiên của vợ mình để làm như vậy đã không còn. Nếu không có ân tứ đức tin đặc biệt từ Đức Chúa Trời, thì những điều như thế sẽ không thể có được.

Cũng như với tất cả những ân tứ thuộc linh, ân tứ đức tin được ban cho một số Cơ Đốc nhân mà sau đó sử dụng nó để gây dựng những người khác trong thân thể của Đấng Christ. Những người có ân tứ đức tin là sự thần cảm soi sáng cho những tín hữu của họ, bày tỏ một niềm tin đơn giản nơi Đức Chúa Trời cho thấy tất cả những gì họ nói và làm. Những người trung thành một cách phi thường thể hiện một sự tin kính khiêm nhường và dựa vào những lời hứa của Đức Chúa Trời, thường nhiều đến nỗi họ được biết là can đảm và nhiệt thành một cách yên lặng. Họ tin chắc rằng mọi trở ngại đối với phúc âm và cho các mục đích của Đức Chúa Trời sẽ được khắc phục và tự tin rằng Đức Chúa Trời sẽ bảo đảm sự tiến triển về sự nghiệp của Ngài, rằng họ sẽ thường làm việc thúc đẩy vương quốc của Ngài hơn là những người rao giảng và giảng dạy tài năng và uyên bác nhất.

Tóm lại, Đức Chúa Trời ban đức tin cứu rỗi cho mọi Cơ Đốc nhân. Ân tứ thuộc linh của đức tin được ban cho một số người là người bày tỏ lượng đức tin phi thường trong bước đường Cơ Đốc của họ và là người mà bởi đức tin của họ là một niềm vui và sự động viên cho người khác.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Ân tứ thuộc linh của đức tin là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries