settings icon
share icon
Câu hỏi

Như thế nào là ăn mặc nghiêm trang?

Trả lời


Để diễn tả cách ăn mặc phù hợp cho phụ nữ khi đến nhà thờ, sứ đồ Phao-lô đã khuyên họ nên ăn mặc "một cách nghiêm trang" cùng với "lịch sự và đúng mực" sau đó tiếp tục đối chiếu với trang phục không nghiêm trang với những hành động tốt, phù hợp với những người xưng là những tín đồ chân chính của Đức Chúa Trời (I Ti-mô-thê 2:9-10). Sự nhã nhặn trong cách ăn mặc của chúng ta không chỉ thể hiện ở nhà thờ; nhưng nó là chuẩn mực cho tất cả chúng ta trong mọi thời điểm. Điểm mấu chốt để nhận biết điều tạo nên sự nghiêm trang trong cách ăn mặc đó chính là kiểm tra thái độ và ý định của trái tim. Đối với những người luôn hướng trái tim mình Chúa thì họ sẽ luôn nỗ lực để ăn mặc một cách nghiêm trang, lịch sự và phù hợp. Còn với những người chỉ nghĩ về bản thân mình, họ sẽ ăn mặc theo lối thiết kế hướng sự chú ý của người khác đến họ với rất ít hoặc không gây ra hậu quả cho bản thân họ và người khác.

Một người nữ kính sợ Chúa sẽ luôn thận trọng giữ mình để sống cuộc sống thánh khiết theo ý Chúa. Cô ấy biết rằng Chúa luôn muốn con dân Ngài quan tâm đến sự vinh hiển của Ngài và trạng thái thuộc linh của những anh chị em trong Đấng Christ. Nếu một người nữ tuyên xưng mình là một Cơ đốc nhân nhưng ăn mặc theo cách thu hút quá nhiều sự chú ý đến cơ thể mình, thì cô ấy chính là một chứng nhân thấp hèn về Đấng duy nhất đã mua chuộc linh hồn cô ấy bằng cách chịu đóng đinh trên cây thập tự. Cô ấy đang quên rằng cơ thể của mình đã được chuộc bởi Đấng Christ và hiện tại là đền thờ có Đức Thánh Linh ngự (I Cô-rinh-tô 6:19-20). Cô ấy đang tự nói với thế giới này rằng cô ấy nhìn thấy giá trị của mình là một cá thể tinh sạch và sự hấp dẫn của cô ấy phụ thuộc vào việc cô ấy phô bày cơ thể mình như thế nào. Hơn nữa, vời lối ăn mặc không trang nghiêm, cô ấy phô bày cơ thể của mình để tạo nên sự ham muốn của những người đàn ông, cô ấy khiến anh em trong Chúa phạm tội, là điều gì Chúa lên án (Ma-thi-ơ 5:27-29). Châm ngôn 7:10 đề cập đến một người nữ "Trang điểm như con bợm, lòng đầy mưu kế". Tại đây chúng ta có thể biết được sự miêu tả về người nữ với điều kiện trái tim được thể hiện qua cách ăn mặc của cô ấy.

Lời Chúa dạy rằng người phụ nữ phải ăn mặc nghiêm trang, nhưng điều đó có ý nghĩa như thế nào trong xã hội hiện tại? Có phải là phụ nữ phải ăn mặc kín đáo từ đầu đến chân? Có rất nhiều giáo phái và tôn giáo trên thế giới yêu cầu người phụ nữ phải làm vậy. Nhưng đó có phải là điều mà Kinh thánh ngụ ý về sự nghiêm trang? Một lần nữa chúng ta cần phải quay lại vấn đề về thái độ của trái tim. Nếu trái tim của người nữ hướng về Chúa, cô ấy sẽ không ăn mặc khiêu gợi hay hở hang nơi công cộng, cũng không mặc trang phục gây phản ánh tiêu cực về việc cá nhân mình là chứng cớ con cái của Đức Chúa Trời. Kể cả khi mọi người xung quanh đều ăn mặc một cách không nghiêm trang, thì cô ấy sẽ chống lại sự cám dỗ để trở nên giống với đám đông. Cô ấy biết rằng những thứ quần áo đó là để hướng sự chú ý đến cơ thể mình và gây sự ham muốn đối với những người nam, cô ấy đủ thông mình để biết rằng kiểu gây chú ý như vậy chỉ làm hạ thấp giá trị của mình. Đối với cô ấy việc gây cớ vấp phạm cho những người đàn ông qua cách ăn mặc của cô là một điều rất kinh tởm, bởi vì cô ấy tìm kiếm tình yêu và sự tôn kính Chúa, và cô ấy cũng muốn những người xung quanh làm điều tương tự. Ăn mặc nghiêm trang thể hiện sự nghiêm trang và thiêng liêng trong lòng, trong thái độ của mình là sự khao khát đáng có ở mọi người nữ sống đời sống tin kính và đẹp lòng Chúa.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Như thế nào là ăn mặc nghiêm trang?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries