settings icon
share icon
Câu hỏi

Có phải Chúa Giê-su là người ăn chay? Tín hữu Cơ Đốc có cần phải ăn chay?

Trả lời


Chúa Giê-su không phải là người ăn chay. Kinh Thánh cho biết Chúa Giê-su ăn cá (Lu-ca 24:42-43) và thịt cừu (Lu-ca 22:8-15). Chúa Giê-su đã làm phép lạ cho đoàn dân đông ăn bánh và cá, một điều kỳ lạ để Ngài làm nếu Ngài là một người ăn chay (Ma-thi-ơ 14:17-21). Trong sự hiện thấy của sứ đồ Phi-e-rơ, Chúa Giê-su đã tuyên bố mọi thức ăn đã được làm sạch bao gồm cả động vật (Công Vụ Các Sứ Đồ 10:10-15). Sau trận nước lụt trong thời kỳ Nô-ê, Đức Chúa Trời đã cho phép loài người ăn thịt (Sáng Thế Ký 9:2-3). Đức Chúa Trời chưa từng bao giờ hủy bỏ sự cho phép này.

Như đã nói, không có gì là sai trật khi một tín hữu Cơ Đốc là một người ăn chay. Kinh Thánh không có ra lệnh chúng ta phải ăn thịt. Không có gì là sai trái với việc kiêng ăn thịt. Những gì Kinh Thánh nói là chúng ta không nên áp đặt những xác tín (niềm tin vững chắc) của chúng ta về vấn đề này lên trên người khác hoặc đánh giá họ qua những gì họ ăn hoặc không ăn. Rô-ma 14:2-3 nói với chúng ta rằng, "Người nầy tin có thể ăn được cả mọi thứ; người kia là kẻ yếu đuối, chỉ ăn rau mà thôi. Người ăn chớ khinh dể kẻ không ăn; và người không ăn chớ xét đoán kẻ ăn, vì Đức Chúa Trời đã tiếp lấy người."

Một lần nữa, Đức Chúa Trời đã cho phép nhân loại ăn thịt sau cơn nước lụt (Sáng thế ký 9:3). Trong luật pháp Cựu Ước, dân Do Thái đã nhận mệnh lệnh không được ăn những loại thức ăn nhất định (Lê Vi Ký 11:1-47), nhưng chưa bao giờ có một lệnh nào chống lại việc ăn thịt. Chúa Giê-su tuyên bố tất cả các loại thức ăn, bao gồm các loại thịt, đều thanh sạch (Mác 7:19). Cũng như vậy, bất cứ điều chi mỗi tín hữu Cơ Đốc nên cầu nguyện để được sự hướng dẫn như những gì Đức Chúa Trời sẽ muốn anh ấy / cô ấy ăn. Mọi thứ chúng ta quyết định ăn là chấp nhận được với Chúa miễn là chúng ta cảm tạ Chúa vì đã chu cấp nó (1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:18). "Vậy, anh em hoặc ăn, hoặc uống, hay là làm sự chi khác, hãy vì sự vinh hiển Đức Chúa Trời mà làm" (1 Cô-rinh-tô 10:31). EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Có phải Chúa Giê-su là người ăn chay? Tín hữu Cơ Đốc có cần phải ăn chay?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries