settings icon
share icon
Câu hỏi

Vào nước Thiên đàng – làm sao tôi có thể đảm bảo đích đến vĩnh hằng của mình?

Trả lời


Hãy biết rằng. Ngày mà mỗi chúng ta bước vào sự sống đời đời có thể đến sớm hơn chúng ta nghĩ. Để chuẩn bị cho thời khắc đó, chúng ta cần biết được một sự thật rằng – không phải tất cả mọi người đều được vào nước thiên đàng. Như thế nào chúng ta biết chắc được rằng chúng ta nằm trong số những người được hưởng sự sống đời đời trong nước thiên đàng? Vào khoảng 2000 năm trước, thánh đồ Phi-e-rơ và Giăng đã rao giảng về Phúc âm của Chúa Giê-xu cho một đám đông lớn ở Giê-ru-ra-lem. Thánh đồ Phi-e-rơ đã nói một điều rất sâu sắc vẫn vang vọng cho đến thế giới hậu hiện đại chúng ta ngày hôm nay: “Chẳng có ơn cứu rỗi trong đấng nào khác, vì chẳng có danh nào khác ban cho loài người ở dưới trời, hầu chúng ta phải nhờ danh đó để được cứu” (Công vụ 4:12).

Mặc dù lẽ thật đã được ra truyền trong Kinh thánh, ở trong thế giới ngày nay nơi mà người đời nói rằng “mọi con đường đều dẫn đến thiên đàng”, nó không còn được dễ dàng chấp nhận như một chân lý. Họ nghĩ rằng họ có thể có được một thiên đàng mà không có Chúa Giê-xu. Họ muốn có được những hứa hẹn tốt lành về vinh hiển, nhưng họ không muốn bị phiền hà bởi thập tự giá hay lại càng không muốn biết đến “Người đã chịu chết ở đó cho tội lỗi của những ai tin nhận Người”. Nhiều người không muốn nhận Chúa Giê-xu như con đường cứu rỗi duy nhất mà quyết tâm đi tìm một con đường khác. Nhưng Chúa Giê-xu ngày trước đã cảnh báo cho chúng ta rằng không có con đường nào khác và hậu quả của việc không chấp nhận lẽ thật là sự chết đời đời nơi âm phủ. Ngài đã nói với với chúng ta rất rõ rằng “Ai tin Con có sự sống đời đời; ai không chịu tin Con sẽ chẳng thấy sự sống đâu, nhưng cơn thịnh nộ của Ðức Chúa Trời vẫn ở trên người đó.”(Giăng 3:36).

Một vài người tranh cãi rằng Chúa thật hẹp hòi khi chỉ mở duy nhất một con đường tới nước thiên đàng. Tuy nhiên, nếu thẳng thắn mà nói, trong khung cảnh sự nổi loạn của con người khước từ Chúa, thì đó là một sự quảng đại của Chúa khi cho chúng ta bất kỳ một con đường nào tới thiên đàng. Mặc dù chúng ta xứng đáng với sự đoán phạt thì Ngài lại ban cho chúng ta sự giải cứu bằng chính Con một của Ngài để chết cho tội lỗi chúng ta. Dù cho ai đó coi con đường này là hẹp hay rộng, thì nó vẫn là lẽ thật và Cơ Đốc nhân cần giữ gìn thông điệp rõ ràng và không đổi thay rằng con đường duy nhất đến được nước thiên đàng là qua Chúa Giê-xu.

Nhiều người sửa đổi Phúc âm bằng cách loại bỏ những thông điệp về ăn năn tội lỗi để làm giảm nhẹ cho dễ nghe. Họ muốn tin vào một Đức Chúa Trời chỉ có tình yêu, không đoán xét và không yêu cầu bất kỳ sự ăn năn hay sự thay đổi trong lối sống của họ. Họ có thể nói những thứ như “Tôi tin vào Chúa Giê-xu, nhưng Chúa của tôi không phải là Chúa của sự đoán phạt. Chúa của tôi không bao giờ đưa người nào xuống địa ngục”. Nhưng chúng ta biết rằng chúng ta không thể nước đôi. Nếu chúng ta tuyên xưng mình là Cơ Đốc nhân, chúng ta phải nhận ra Chúa Giê-xu như bản thể mà Chúa đã nói cho chúng ta – là con đường duy nhất để đến nước thiên đàng. Từ chối lẽ thật đó cũng chính là từ chối Chúa Giê-xu, vì Ngài đã nói rằng “Ta là con đường, chân lý, và sự sống. Không ai đến với Cha mà không qua Ta.” (Giăng 14:6).

Chúng ta vẫn chưa trả lời hết câu hỏi: những ai sẽ vào nước của Đức Chúa Trời? Làm sao để tôi đảm bảo đích đến vĩnh hằng của mình? Câu trả lời cho câu hỏi này có thể được thấy ở khác biệt rõ ràng giữa những người có sự sống đời đời và những người không có. “Ai có Ðức Chúa Con thì có sự sống; ai không có Con Ðức Chúa Trời thì không có sự sống” (1 Giăng 5:12). Những ai tin nhận Chúa Cứu Thế, nhận sự hiến tế thân Ngài để trả cho tội lỗi của chúng ta và những ai vâng theo lời Ngài sẽ hưởng được sự sống đời đời nơi thiên đàng. Những người còn lại từ bỏ Ngài sẽ không có được sự sống ấy. “Ai tin Con ấy không bị lên án, nhưng ai không tin đã bị kết án rồi, vì đã không tin đến danh Con Một của Ðức Chúa Trời” (Giăng 3:18).

Những người chọn Chúa Giê-xu làm đấng cứu chuộc sẽ được hưởng sự tuyệt vời của thiên đàng, ngược lại đáng kinh sợ hơn rất nhiều lần là địa ngục được dành cho những người từ chối Ngài. Thông điệp mà chúng ta cần phải mang đến cho những người hư mất dành cho những kẻ hư mất trở nên cấp bách hơn bao giờ hết khi chúng ta thấy được bằng sự đoán xét mà Chúa thánh khiết và công chính dành cho những kẻ từ chối sự tha thứ của Đức Chúa Con Giê-xu. Không ai có thể nói rằng mình đã thật sự đọc Kinh thánh một cách nghiêm túc mà không thấy được ranh giới này được nhắc đến rất nhiều lần. Kinh thánh rất rõ ràng về việc chỉ có một con đường duy nhất để đến thiên đàng- thông qua Chúa Cứu Thế Giê-xu. Ngài đã cảnh báo chúng ta: “Hãy vào cổng hẹp, vì cổng rộng và đường rộng dẫn đến sự hủy diệt; có nhiều người đi vào đường đó; trong khi cổng hẹp và đường hẹp dẫn đến sự sống, lại có ít người tìm vào”” (Ma-thi-ơ 7:13-14).

Chỉ có một con đường duy nhất để vào được nước thiên đàng và những ai theo con đường đấy sẽ chắc chắn đến được. Nhưng, không phải tất cả mọi người đều đi theo con đường đấy. Còn bạn thì sao?

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Vào nước Thiên đàng – làm sao tôi có thể đảm bảo đích đến vĩnh hằng của mình?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries