settings icon
share icon
Câu hỏi

Tôi nên truyền giáo cho gia đình và bạn bè như thế nào để không khiến họ khó chịu hay xa lánh tôi?

Trả lời


Hầu như tất cả các Cơ Đốc nhân đều có một người trong gia đình, một người bạn, đồng nghiệp, hoặc là người quen không tin Chúa. Chia sẻ phúc âm với những người khác là một việc khó khăn, và nó sẽ trở nên khó khăn hơn nếu người đó là người có quan hệ mật thiết với chúng ta. Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng một số người sẽ khó chịu khi nghe Phúc âm (Lu-ca 12:51-53). Tuy nhiên, chúng ta được mạng lệnh chia sẻ phúc âm, và không có lý do gì để không làm như vậy (Ma-thi-ơ 28:19-20; Công vụ 1:8; I Phi-e-rơ 3:15).

Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể truyền giáo cho những thành viên gia đình chúng ta, bạn bè của chúng ta, những đồng nghiệp, và những người quen chúng ta? Điều quan trọng nhất mà chúng ta có thể làm là hãy cầu nguyện cho họ. Hãy cầu nguyện để Chúa thay đổi tấm lòng của họ và mở mắt họ ra (II Cô-rinh-tô 4:4) dẫn họ đến chân lý của Phúc âm. Hãy cầu nguyện để Chúa sẽ thuyết phục họ về tình yêu của Ngài dành cho họ và nhu cầu cứu rỗi của họ thông qua Chúa cứu thế Giê-xu (Giăng 3:16). Hãy cầu nguyện Chúa ban sự khôn ngoan cho bạn để chăm sóc cho họ (Gia cơ 1:5).

Chúng ta phải sẵn lòng và mạnh mẽ chia sẻ về Phúc âm. Công bố thông điệp cứu rỗi qua Chúa cứu thế Giê-xu cho những người bạn và gia đình của mình (Rô-ma 10:9-10). Luôn luôn chuẩn bị để nói về đức tin của bạn (I Phi-e-rơ 3:15), làm cách nhẹ nhàng và tôn trọng. Không có gì có thể thay thế được việc làm chứng cá nhân: "đức tin đến từ những điều người ta nghe, mà người ta nghe là khi lời của Đấng Christ được rao giảng" (Rô-ma 10:17).

Ngoài việc cầu nguyện cho họ chúng ta cũng phải sống cuộc sống con cái Chúa tin kính trước mặt họ để họ có thể nhìn thấy sự thay đổi mà Đức Chúa Trời đã làm trong cuộc sống riêng của chúng ta (I Phi-e-rơ 3:1-2). Cuối cùng, chúng ta phải để Chúa quyết định sự cứu rỗi cho người thân của chúng ta. Bởi quyền năng và ân điển của Đức Chúa Trời mà mọi người được cứu, không phải nhờ những nỗ lực của chúng ta. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm là cầu nguyện cho họ, làm chứng cho họ, và sống đời sống Cơ Đốc nhân trước họ.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Tôi nên truyền giáo cho gia đình và bạn bè như thế nào để không khiến họ khó chịu hay xa lánh tôi?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries