settings icon
share icon
Câu hỏi

Tại sao tôi không được tự vẫn?

video
Trả lời


Chúng tôi cảm thấy đau lòng với những người có ý định tự vẫn. Nếu bạn đang có ý định đó, có thể bạn đang có nhiều cảm xúc lẫn lộn, có thể là cảm giác thất vọng và tuyệt vọng. Bạn có cảm giác như đang ở dưới đáy sâu thẳm và bạn không tin là còn tia hi vọng cuối cùng nào đó để khiến mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn. Dường như không một ai quan tâm hay hiểu bạn đang trong hoàn cảnh nào. Cuộc sống không đáng để sống… nhưng có thật vậy không?


Nếu bạn dành một ít phút xem xét đặt để Đức Chúa Trời chân thật ngự vào đời sống của bạn ngay bây giờ, Ngài sẽ chứng minh cho bạn thấy Ngài thật lớn như thế nào! “Vì không có việc gì khó cho Đức Chúa Trời.” (Lu-ca 1:37). Có lẽ vết thương lòng bạn từ nỗi đau quá khứ khiến bạn cảm thấy bị từ chối hoặc bị ruồng bỏ. Điều đó có thể đưa đến sự tự thương hại, tức giận, cay đắng, ý nghĩ căm thù hoặc tìm cách trả thù, những nỗi sợ làm hao mòn sức khỏe.v.v…Những điều đó gây ra vấn đề trong những mối quan hệ quan trọng với bạn.

Tại sao bạn không nên tự vẫn? Bạn thân mến, cho dù cuộc sống của bạn có trắc trở đến đâu, thì vẫn có một Đức Chúa trời yêu thương đang chờ đợi bạn cho phép Ngài dẫn dắt bạn đi qua sự thất vọng để đến với anh sáng kỳ diệu của Ngài. Ngài là nguồn hi vọng chắc chắn của bạn. Tên Ngài là Giê-xu.

Chúa Giê-xu là Đấng vô tội, con Đức Chúa Trời, đồng cảm với bạn trong lúc bạn bị từ chối và bị sỉ nhục. Tiên tri Ê-Sai đã viết về Ngài trong Ê-Sai 53:2-6, mô tả Ngài là người bị người ta “khinh dễ và ghét bỏ”. Cuộc đời Ngài đầy sự đau khổ và buồn thảm. Nhưng những buồn thảm Ngài chịu không phải là của Ngài, mà là của chúng ta. Ngài bị đâm, bị thương, và bị tổn thương, tất cả là vì tội lỗi của chúng ta. Bởi sự Ngài chịu khổ đau, cuộc đời của chúng ta được cứu chuộc và chữa lành.

Bạn thân mến, Chúa Giê-xu Christ đã cam chịu tất cả để tội lỗi của bạn được tha thứ. Bất cứ gánh nặng tội lỗi mà bạn đang gánh, hãy biết rằng Chúa Giê-xu sẽ tha thứ cho bạn, nếu bạn khiêm nhường tiếp nhận Chúa làm Đấng Cứu Rỗi, “…Trong ngày gian truân hãy kêu cầu cùng ta: Ta sẽ giải cứu ngươi, và ngươi sẽ ngợi khen ta.” (Thi Thiên 50:15). Không có điều gì bạn từng làm quá tồi tệ đến nỗi Chúa Giê-xu không tha thứ được. Một số những người hầu viêc Chúa được chọn nổi tiếng trong Kinh Thánh phạm những tội lỗi rất lớn như giết người (Môi-se), tà dâm và giết người (Vua Đa-vít), hành hùng về thân thể và tinh thần (Sứ đồ Phao-lô). Tuy nhiên họ tìm được sự tha thứ và một đời sống mới sung mãn trong Chúa. “Vậy, nếu ai ở trong Ðấng Christ, thì nấy là người dựng nên mới; những sự cũ đã qua đi, nầy mọi sự đều trở nên mới.” (II Cô-rinh-tô 5:17).

Tại sao bạn không được tự tử? Bạn thân mến, Đức Chúa Trời sẵn sàng chữa lành những gì tan vỡ, cụ thể là cuộc sống mà bạn muốn kết thúc bằng cách tự vẫn. Tiên tri Ê-sai đã viết: “Thần của Chúa Giê-hô-va ngự trên ta; vì Ðức Giê-hô-va đã xức dầu cho ta, đặng giảng tin lành cho kẻ khiêm nhường. Ngài đã sai ta đến đặng rịt những kẻ vỡ lòng, đặng rao cho kẻ phu tù được tự do, kẻ bị cầm tù được ra khỏi ngục; đặng rao năm ban ơn của Ðức Giê-hô-va, và ngày báo thù của Ðức Chúa Trời chúng ta; đặng yên ủi mọi kẻ buồn rầu; đặng ban mão hoa cho kẻ buồn rầu ở Si-ôn thay vì tro bụi, ban dầu vui mừng thay vì tang chế, ban áo ngợi khen thay vì lòng nặng nề.” (Ê-sai 61:1-3).

Hãy đến với Chúa Giê-xu và để Ngài phục hồi niềm vui và sự hữu ích của bạn khi bạn tin cậy Ngài và cho phép Ngài bắt đầu hành động trong cuộc đời của bạn. Ngài hứa sẽ phục hồi niềm vui mà bạn đã đánh mất và ban cho bạn một tâm thần mới để nâng đỡ bạn. Tấm lòng tan vỡ của quý giá đối với Chúa. “Của lễ đẹp lòng Ðức Chúa Trời, ấy là tâm thần đau thương: Ðức Chúa Trời ôi! Lòng đau thương thống hối Chúa không khinh dể đâu.” (Thi Thiên 51:12, 15-17).

Bạn sẽ tiếp nhận Chúa như là Cứu Chúa và người chăn dắt của bạn không? Ngài sẽ dẫn dắt những ý nghĩ và những bước – từng bước từng ngày - qua lời của Ngài là Kinh Thánh. “Ta sẽ dạy dỗ ngươi, chỉ cho ngươi con đường phải đi; Mắt ta sẽ chăm chú ngươi mà khuyên dạy ngươi.” (Thi Thiên 32:8). “Ngày giờ của ngươi sẽ được sự bền vững, sự giải cứu dư dật, sự khôn ngoan, sự thông biết, sự kính sợ Ðức Giê-hô-va sẽ là vật châu báu của ngươi.” (Ê-sai 33:6). Trong Christ, bạn vẫn phải đấu tranh, nhưng bây giờ bạn đã có niềm hi vọng mới. Ngài là “một người bạn tríu mến hơn anh em ruột.” (Châm ngôn 18:24). Cầu xin ân điển của Chúa Giê-xu ở cùng bạn trong thời giờ quyết định này.

Nếu bạn mong ước tin nhận Chúa Giê-xu làm Cứu Chúa của bạn, xin hãy nói những lời này với Đức Chúa Trời bằng tất cả tấm lòng bạn: “Đức Chúa Trời ơi, tôi cần Ngài trong cuộc đời tôi. Xin hãy tha thứ tôi về tất cả những gì tôi đã phạm. Tôi đặt đức tin vào Chúa Giê-xu Christ và tin rằng Ngài là Cứu Chúa của tôi. Xin hãy rửa sạch tôi, chữa lành tôi, và phục hồi niềm vui trong cuộc sống tôi. Cãm tạ Ngài vì tình yêu của Ngài dành cho tôi và vì tôi Chúa đã hi sinh.

Bạn có quyết định tin nhận Đấng Christ vì những gì mà bạn đã đọc không? Nếu có, xin bạn vui lòng nhấn vào nút nhấn bên dưới: “Hôm nay tôi bằng lòng tin nhận Đấng Christ”
EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Tại sao tôi không được tự vẫn?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries