settings icon
share icon
Câu hỏi

Tôi nên chuẩn bị như thế nào cho hôn nhân của mình?

Trả lời


Chuẩn bị chính mình cho hôn nhân theo lời Chúa dạy cũng như chuẩn bị cho những lĩnh vực khác trong cuộc sống. Có một nguyên tắc nên bao trùm tất cả các khía cạnh của đời sống chúng ta, những người được tái sinh là: "Bạn phải hết lòng, hết linh hồn, hết ý mà yêu mến Chúa là Đức Chúa Trời của bạn." (Ma-thi-ơ 22:37). Đây không phải chỉ một mạng lệnh bình thường, nhưng là trọng tâm trong đời sống của chúng ta, những người tin Chúa. Nó là quyết định lựa chọn tập trung vào Đức Chúa Trời và Lời của Ngài với tất cả tấm lòng để cho linh hồn và tâm trí của chúng ta được chiếm hữu bởi những điều làm vui lòng Ngài.

Mối liên hệ chúng ta có với Đức Chúa Trời qua Chúa Giê-xu là tâm điểm giúp chúng ta đặt tất cả những mối liên hệ khác vào đúng vị trí của nó. Quan hệ hôn nhân dựa trên hình mẫu mối quan hệ giữa Đấng Christ và Hội Thánh của Ngài (Ê-phê-sô 5:22-33). Mọi khía cạnh của đời sống chúng ta được chi phối bởi cam kết của chúng ta, một tín hữu, là sống theo mạng lệnh và các giáo huấn của Chúa. Sự vâng lời của chúng ta với Đức Chúa Trời và Lời của Ngài sẽ trang bị chúng ta cho việc hoàn thành vai trò hôn nhân của chúng ta và đời sống trong thế gian theo sự ban cho của Đức Chúa Trời. Và, vai trò của mỗi tín hữu tái sinh là làm vinh hiển Đức Chúa Trời trong mọi sự (I Cô-rinh-tô 10:31).

Để sửa soạn cho mình tiến tới hôn nhân, hãy bước đi cách xứng đáng với sự kêu gọi của bạn trong Đấng Christ, và trở nên mật thiết với Chúa qua Lời của Ngài (II Ti-mô-thê 3:16-17), tập trung vào sự vâng lời trong mọi sự. Không có bí quyết dễ dàng nào để học cách bước đi trong sự vâng lời Đức Chúa Trời. Đó là một sự lựa chọn chúng ta phải làm mỗi ngày là đặt quan điểm của thế gian sang một bên và thay vào đó là theo Chúa. Bước đi cách xứng đáng với Đấng Christ là thuận phục trong sự khiêm nhường để đi theo Đường Đi, Lẽ Thật và Sự Sống từng ngày từng giờ. Đó là sự chuẩn bị mà mọi tín hữu cần phải sẵn sàng để nhận được món quà tuyệt vời mà chúng ta gọi là hôn nhân.

Một người mà có đời sống thuộc linh trưởng thành và bước đi với Đức Chúa Trời đã là một sự chuẩn bị hơn ai khác. Hôn nhân đòi hỏi sự cam kết, nóng cháy, khiêm nhường, yêu thương, và tôn trọng. Những đặc điểm này được biểu hiện rõ nhất ở một người có mối quan hệ mật thiết với Đức Chúa Trời. Khi bạn chuẩn bị cho hôn nhân, hãy tập trung vào việc để Chúa uốn nắn và tạo dựng bạn trở thành người nam và người nữ mà Chúa muốn bạn trở thành (Rô-ma 12:1-2). Nếu bạn dâng chính mình cho Chúa, Nếu bạn thuận phục Chúa, Ngài sẽ khiến bạn sẵn sàng cho sự kiện kỳ diệu đó khi nó đến.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Tôi nên chuẩn bị như thế nào cho hôn nhân của mình?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries