settings icon
share icon
Câu hỏi

Sa-tan là ai?

Trả lời


Niềm tin của con người về thì từ ngớ ngẩn đến trừu tượng, từ một kẻ nhỏ bé, màu đỏ có sừng ngồi trên vai của bạn, thúc giục bạn phạm tội cho đến sự nhân cách hoá để mô tả cái ác. Tuy nhiên Kinh Thánh cho chúng ta một bức chân dung rõ ràng về Sa-tan là ai và làm thế nào hắn ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Kinh Thánh định nghĩa Sa-tan như một thiên sứ sa ngã mất vị trí của hắn trên trời vì tội lỗi và bây giờ hoàn toàn đối nghịch với Đức Chúa Trời, vận dụng tất cả quyền lực của nó để ngăn chặn những mục đích của Đức Chúa Trời.

Sa-tan đã được tạo ra như một thiên sứ thánh. Ê-sai 14:12 có lẽ ngụ ý rằng trước khi sa ngã, tên của Sa-tan là Lu-xi-phe, tức là Sao mai sáng láng. Ê-xê-chi-ên 28:12-14 mô tả Sa-tan như một Chê-ru-bin được tạo ra, dường như là thiên sứ cao nhất. Hắn trở thành nên kiêu ngạo về vẻ đẹp và diện trạng của mình, sau đó hắn quyết định ngồi trên ngai của Ðức Chúa Trời (Ê-sai 14:13-14; Ê-xê-chi-ên 28:15; I Ti-mô-thê 3:6). Lòng kiêu ngạo của Sa-tan dẫn đến sự sa ngã của hắn. Chú ý rất nhiều lần nó nói "Ta sẽ" trong Ê-sai 14:12-15. Vì tội lỗi của hắn, Đức Chúa Trời cấm Sa-tan vào thiên đàng.

Sa-tan đã trở thành người cai trị của thế giới này và kẻ cầm quyền chốn không trung (Giăng 12:31; II Cô-rinh-rô 4:4; Ê-phê-sô 2:2). Hắn là kẻ cáo tội (Khải Huyền 12:10), một kẻ cám dỗ (Ma-thi-ơ 4:3; I Tê-sa-lô-ni-ca 3:5), và một kẻ lừa dối (Sáng thế ký 3; II Cô-rinh-tô 4:4; Khải Huyền 20:3). Rất có thể nghĩa tên hắn là "kẻ thù của Chúa" hoặc "kẻ đối đầu". Danh xưng khác của hắn là ma quỷ, còn có nghĩa là "vu khống".

Mặc dù hắn đã bị đuổi khỏi thiên đàng, nó vẫn kiếm cách để nâng ngôi của mình lên cao hơn Đức Chúa Trời. Nó làm giả tất cả những gì Đức Chúa Trời làm, hy vọng chiếm được sự thờ phượng của thế giới và cổ xuý sự đối nghịch với vương quốc của Đức Chúa Trời. Sa-tan là cội nguồn sau cùng của mỗi sự sùng bái sai lạc và các tôn giáo trên thế giới. Sa-tan sẽ làm bất cứ điều gì trong quyền lực của hắn để chống lại Đức Chúa Trời và những người theo Chúa. Tuy nhiên, số phận của Sa-tan đã bị đóng ấn vĩnh cửu trong hồ lửa. (Khải Huyền 20:10).

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Sa-tan là ai?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries