Kinh Thánh nói gì về nội dung khiêu dâm? Xem nội dung khiêu dâm có phải là một tội lỗi?


Câu hỏi: Kinh Thánh nói gì về nội dung khiêu dâm? Xem nội dung khiêu dâm có phải là một tội lỗi?

Trả lời:
Cho đến nay, hầu hết với các phương tiện tìm kiếm trên internet liên quan đến nội dung khiêu dâm. Nội dung khiêu dâm lan tràn trên thế giới ngày nay. Có lẽ hơn bất cứ điều gì khác, Satan đã thành công trong việc cuốn hút và làm hư hỏng tính dục. Nó đã lấy đi những điều tốt và đúng (yêu thương tình dục giữa vợ chồng) và thay thế nó bằng dâm dục, khiêu dâm, ngoại tình, hiếp dâm, và đồng tính luyến ái. Nội dung khiêu dâm có thể là bước đầu tiên trên một độ dốc rất trơn của điều ác và vô đạo đức gia tăng chưa từng có (Rô ma 6:19). Bản chất nghiện nội dung khiêu dâm là tài liệu rõ rệt. Cũng như một người nghiện thuốc phải tiêu thụ nhiều hơn và số lượng thuốc mạnh hơn để đạt được “cao trào" tương tự, khiêu dâm kéo một người lún sâu và sâu hơn vào thú tính dâm ô nghiện tính dục và những ham muốn bất kính với Chúa.

Ba thể loại chính của tội lỗi là những ham muốn của xác thịt, ham muốn của mắt, và sự kiêu ngạo của đời sống ( I Giăng 2:16). Nội dung khiêu dâm chắc chắn gây ra cho chúng ta dâm dục sau xác thịt, và nó là sự dâm ô của mắt không thể phủ nhận được. Nội dung khiêu dâm chắc chắn không phải phẩm chất đáng cho chúng ta nghĩ đến theo Phi-líp 4:8. Nội dung khiêu dâm là nghiện ( I Cô-rinh-tô 6:12; II Phi-e-rơ 2:19), và phá hoại (Châm ngôn 6:25-28; Ê-xê-chi-ên 20:30; Ê-phê-sô 4:19). Ham muốn nhục dục sau khi nhìn những người khác trong tâm trí của chúng ta, đó là bản chất của nội dung khiêu dâm, xúc phạm đến Đức Chúa Trời (Ma-thi-ơ 5:28). Khi thói quen mê nội dung khiêu dâm ngấm sâu vào nhân cách đời sống của một người, điều đó chứng tỏ người này không được cứu ( I Cô-rinh-tô 6:9).

Đối với những người bị lôi cuốn vào các nội dung khiêu dâm, Đức Chúa Trời có thể và sẽ ban cho chiến thắng. Bạn có bị lôi cuốn vào nội dung khiêu dâm và mong muốn rời bỏ nó không? Đây là một số bước để chiến thắng: 1) Xưng nhận tội lỗi của mình cho Chúa (I Giăng 1:9). 2) Cầu xin Chúa tẩy rửa, làm mới, và biến đổi tâm trí của bạn (Rô ma 12:2). 3) Cầu xin Chúa đổ đầy vào tâm trí của bạn với Phi-líp 4:8. 4) Học hỏi để giữ gìn cơ thể của bạn trong sự thánh khiết ( I Tê-sa-lô-ni-ca 4:3-4). 5) Hiểu đúng ý nghĩa của giới tính và dựa vào vợ hoặc chồng của bạn để đáp ứng cho nhu cầu chính đáng ( I Cô-rinh-tô 7:1-5). 6) Nhận thức rằng nếu bạn bước đi trong Thánh Linh, bạn sẽ không làm trọn sự ham muốn của xác thịt (Ga-la-ti 5:16). 7) Hãy nắm lấy những bước thực hành để giảm tiếp xúc những hình ảnh xuất hiện. Cài đặt chức năng ngăn chặn nội dung khiêu dâm trên máy tính của bạn, giới hạn xem truyền hình và sử dụng video, và tìm một người tín hữu cầu nguyện cho bạn và giúp bạn có trách nhiệm.

English
Trở lại trang chủ tiếng Việt Nam
Kinh Thánh nói gì về nội dung khiêu dâm? Xem nội dung khiêu dâm có phải là một tội lỗi?