settings icon
share icon
Câu hỏi

Tại sao Đức Chúa Trời cho phép con người nhạo báng Ngài?

Trả lời


Mỗi ngày, ở mọi nơi trên thế giới, đều có những người nhạo báng Đức Chúa Trời. Nhiều người tìm mọi cách để báng bổ, chế nhạo và giơ nắm đấm vào Đấng Tạo Hóa của họ. Số lượng lời nhạo báng thật đáng nản lòng và sự trơ tráo của nó thường khiến người ta phải nghẹt thở. Đức Chúa Trời nhìn thấy tất cả những điều này và chắc chắn Ngài có thể làm điều gì đó về nó. Tại sao Ngài cho phép nó tiếp tục?

Đức Chúa Trời tạo dựng con người với ý chí tự do. Khải Huyền 4:11 viết: “Lạy Đức Chúa Trời là Chúa chúng tôi, Chúa đáng được vinh hiển, tôn quí và quyền lực; vì Chúa đã dựng nên muôn vật, và ấy là vì ý muốn Chúa mà muôn vật mới có và đã được dựng nên.” Đấng Toàn năng đã tạo ra chúng ta vì sự vinh quang và niềm vui của Ngài, và còn niềm vui nào lớn hơn việc được ai đó sẵn lòng, vui vẻ yêu thương mà không bị ép buộc phải yêu? Chúa không tạo ra những chiếc máy bay không người lái vô tâm chỉ đơn giản làm theo mệnh lệnh của Ngài. Ngài muốn có con, tương tự như cách mà cha mẹ loài người muốn có con, không phải với tư cách là người hầu mà là những cá nhân có tư duy, hoàn chỉnh với những đặc điểm và tính cách riêng của họ. Đức Chúa Trời muốn có mối thông công với chúng ta, một mối liên hệ với chúng ta. Đúng, tình yêu thương đích thực là tự nguyện.

Và bởi vì Đức Chúa Trời đã tạo dựng nên loài người theo cách này—tất nhiên, Ngài không cần phải làm vậy, nhưng đã chọn làm như vậy—chúng ta có quyền tự do không vâng lời Ngài, báng bổ Ngài, và vâng, thậm chí chế nhạo Ngài. Nhưng chúng ta được cảnh báo trong Ga-la-ti 6:7 rằng Đức Chúa Trời không phải lúc nào cũng bị nhạo báng. Sự báng bổ và nhạo báng chỉ là tạm thời. Sẽ có một ngày phán xét, và cuối cùng, con người gieo nhân nào thì gặt quả đó.

Chúng ta có khả năng lựa chọn thiện hay ác, đúng hay sai. Đức Chúa Trời cũng ban cho chúng ta một giải pháp, một con đường thoát khỏi tội lỗi và bước vào sự sống đời đời -- Chúa Giê-su Christ đã cung ứng phương tiện để khôi phục mối quan hệ yêu thương với Đức Chúa Trời, qua sự hy sinh của Ngài trên thập tự giá.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Tại sao Đức Chúa Trời cho phép con người nhạo báng Ngài?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries