settings icon
share icon
Câu hỏi

Nguồn gốc của các chủng tộc khác nhau là gì?

Trả lời


Kinh Thánh không cho chúng ta rõ ràng về nguồn gốc của "những chủng tộc khác nhau" hoặc màu da trong nhân loại. Trong thực tế, chỉ có một chủng tộc- chủng tộc loài người. Trong chủng tộc loài người là sự đa dạng về màu da và các đặc điểm thể chất khác. Một số nghiên cứu cho rằng khi Đức Chúa Trời làm lộn xộn các ngôn ngữ tại tháp Ba-bên (Sáng thế ký 11:1-9), Ngài cũng tạo ra sự đa dạng về chủng tộc. Có thể là Thượng Đế đã thay đổi nhiểm sắc thể cho nhân loại được tốt hơn hổ trợ cho con người tồn tại trong những môi trường sinh thái khác nhau, chẳng hạn như da sẫm màu của người châu Phi được trang bị về mặt di truyền tốt hơn để sống sót dưới hơi nóng quá mức ở Châu Phi. Theo quan điểm này, Đức Chúa Trời làm lộn xộn các ngôn ngữ, làm cho nhân loại phân biệt ngôn ngữ, sau đó tạo ra sự di truyền chủng tộc khác nhau dựa trên nơi chốn mà cuối cùng mỗi nhóm chủng tộc đã định cư. Trong lúc này, quan điểm này không có cơ sở rõ ràng theo Kinh thánh. Các màu da chủng tộc của nhân loại không có chỗ nào đề cập liên hệ với tháp Ba-bên.

Sau cơn nước lụt, khi các ngôn ngữ khác nhau trở nên hiện thực, nhóm nói chung ngôn ngữ di chuyển đến với những người khác nói cùng một ngôn ngữ. Bằng cách đó, các đặc tính di truyền của một nhóm cụ thể giảm mạnh đáng kể khi nhóm ấy không còn có đủ dân số để phối hợp với nhau. Hôn nhân giữa những họ hàng gần đã diễn ra, và trong thời điểm nhất định những đặc trưng được nhấn mạnh trong các nhóm khác nhau này (tất cả điều này đã hiện diện như đã có trong mã di truyền). Càng về sau hôn nhân giữa bà con tiếp tục xảy ra thông qua các thế hệ, các đặc tính di truyền càng ngày nhỏ hơn, đến thời điểm mọi người trong một gia đình có cùng ngôn ngữ tất cả có cùng đặc điểm hoặc tính năng giống nhau.

Một cách giải thích khác là A-đam và Ê-va có những mã di truyền để tạo ra con cái da đen, da nâu, da trắng (và cũng có những điều xen kẻ). Điều này tương tự như cách một vài chủng tộc hỗn hợp đôi khi sinh ra những trẻ em khác nhau về màu sắc. Vì Thiên Chúa hiển nhiên mong muốn nhân loại được xuất hiện trong đa dạng, điều đó làm cho chúng ta ý thức rằng Thiên Chúa có thể ban cho A-đam và Ê-va khả năng sinh sản những con trẻ có các màu da khác nhau. Sau này những người sống sót duy nhất của trận lụt là Nô-ê, vợ của ông, ba con trai và ba con dâu tổng cộng tám người tất cả (Sáng thế ký 7:13). Có lẽ các con dâu của Nô-ê thuộc các chủng tộc khác nhau. Cũng có thể vợ của Nô-ê thuộc một chủng tộc khác với Nô-ê. Có thể tất cả tám người trong số họ là chủng tộc hỗn hợp, điều này có nghĩa là họ sở hữu những di truyền sinh ra con cái thuộc những chủng tộc khác nhau. Dù giải thích theo cách gì, khía cạnh quan trọng nhất của câu hỏi này là chúng ta tất cả đều cùng chung một chủng tộc, tất cả đã được tạo ra bởi cùng một Thiên Chúa, tất cả tạo ra cho cùng một mục đích làm vinh hiển danh Ngài.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Nguồn gốc của các chủng tộc khác nhau là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries