settings icon
share icon
Câu hỏi

Người ngoài hành tinh và "UFO" có thật không?

Trả lời


Trước hết chúng ta hãy định nghĩa “Người ngoài hành tinh” là “Người có khả năng lựa chọn đạo đức, có trí thông minh, có tình cảm và ý chí” Tiếp theo một vài sự kiện khoa học:

1. Con người đã đưa các phi thuyền đến gần với quỹ đạo của các hành tinh trong hệ mặt trời của chúng ta. Sau khi đã quan sát các hành tinh này chúng ta đã loại bỏ tất cả chỉ trừ sao Hỏa và có thể một mặt trăng của sao Mộc là có khả năng ủng hộ sự sống.

2. Vào năm 1976, Hoa Kỳ đã gửi hai tàu thăm dò lên sao Hỏa. Mỗi cái đều có dụng cụ có thể đào xới sâu trong cát của Sao Hỏa và phân tích nó để tìm bất kỳ dấu hiệu nào của sự sống. Họ hoàn toàn không tìm thấy sự sống nào? Ngược lại, nếu bạn phân tích bất kỳ loại đất nào trên sa mạc cằn cỗi nhất của trái đất hay những bụi băng ở vùng Bắc cực, bạn sẽ tìm thấy ở đó vô số các vi sinh vật. Năm 1997, Hoa kỳ gửi một tàu thám hiểm tự hành lên bề mặt sao Hỏa. Chiếc xe tự hành này đã lấy nhiều mẫu đất, và dẫn tới nhiều cuộc thí nghiệm hơn. Kết quả cũng hoàn toàn không tìm thấy dấu hiệu sự sống. Kể từ thời kỳ đó, nhiều sứ mạng thám hiểm đến sao Hỏa hơn đã phóng ra. Những kết quả đều như vậy.

Những nhà thiên văn đang tìm kiếm không ngừng những hành tinh mới xa xăm bên ngoài hệ mặt trời. Mộ số cho rằng sự tồn tại của quá nhiều hành tinh chứng tỏ rằng phải có sự sống đâu đó bên trong vũ trụ này. Thực tế cho thấy không một ai trong số này đã từng chứng minh bất cứ điều gì gần với một hành tinh ủng hộ sự sống. Khoảng cách rất lớn giữa trái đất và các hành tinh nầy khiến việc xem xét về sự sống có tồn tại ở những nơi đó hay không trở nên bất khả thi. Nhận biết rằng chỉ duy nhất trái đất cung cấp sự sống trong hệ mặt trời của chúng ta, những người theo thuyết tiến hóa mong đợi tìm được một hành tình khác trong hệ mặt trời khác để củng cố cho quan điểm rằng sự sống đã tiến hóa. Có nhiều hành tinh khác bên ngoài đó, nhưng chúng ta không biết rõ đủ về chúng để xác định rằng chúng có thể ủng hộ sự sống.

Vì vậy lời Kinh Thánh nói gì? Trái đất và con người là tạo vật duy nhất của Đức Chúa Trời. Sáng Thế Ký đoạn một dạy rằng Đức Chúa Trời tạo ra trái đất thậm chí trước khi Ngài dựng nên mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao. Công Vụ 17:24, 26 viết rằng: “Đức Chúa Trời đã dựng nên thế giới và mọi vật trong đó, là Chúa của trời đất, chẳng ngự tại đền thờ bởi tay người ta dựng nên đâu... Ngài đã làm cho muôn dân sanh ra bởi chỉ một người, và khiến ở khắp trên mặt đất, định trước thì giờ đời người ta cùng giới hạn chỗ ở.”

Con người không có tội lúc ban đầu, và mọi thứ trong thế giới đều “rất tốt” (Sáng Thế 1:31) Khi con người đầu tiên phạm tội (Sáng Thế 3) hậu quả là xảy ra đủ thứ các vấn đề, bao gồm bệnh tật và sự chết. Mặc dầu loài vật không có tội như con người trước Đức Chúa Trời (Chúng không có vấn đề đạo đức) chúng vẫn phải đau khổ và chết (Rô 8: 19-22) Chúa Giê-xu Christ đã chịu chết để cất bỏ những hình phạt tội lỗi mà đáng ra chúng ta phải gánh chịu. Khi Ngài trở lại, Ngài sẽ hủy bỏ lời nguyền đã có từ thời A-đam (Khải Huyền 21, 22) Chú ý vào Rô-ma 8:19-22 cho thấy muôn vật đều hăm hở trông đợi thời điểm đó. Một điều chú ý quan trọng nữa là Đấng Christ chịu chết cho nhân loại và Ngài chỉ chết một lần duy nhất (Hê 7:27; 9:26-28; 10:10)

Nếu tất cả tạo vật hiện nay đều ở dưới lời nguyền rủa, bất kỳ sự sống nào bên ngoài trái đất sẽ cũng phải chịu ảnh hưởng. Để mà lý luận, cứ cho là có một sinh vật có đạo đức tồn tại trên các hành tinh khác, khi đó họ cũng phải chịu khổ, nếu không phải bây giờ, thì cũng sẽ đến lúc họ chắc chắn sẽ đau khổ khi mọi thứ đều qua đi với tiếng vang rần và mọi vật sẽ bị thiêu cháy (2 Phi-e-rơ 3:10). Nếu họ không hề phạm tội thì việc trừng phạt họ đối với Đức Chúa Trời là bất công. Nhưng nếu họ phạm tội, mà Đấng Christ chỉ có thể chết một lần (Điều này Ngài làm này trên trái đất), họ sẽ ở trong tội lỗi của họ, mà điều này trái ngược với thuộc tính của Đức Chúa Trời (2 Phi 3:9). Nó tạo ra một tình thế tiến thoái lưỡng nan cho chúng ta – Đương nhiên trừ khi không có sinh vật có đạo đức tồn tài bên ngoài trái đất.

Hình thái sự sống của loài không đạo đức và vô cảm trên những hành tinh khác là gì? Có thể loài rong rêu hay thậm chí con chó, con mèo, có thể hiện diện trên một hành tinh vô danh nào không? Có lẽ như vậy, và nó sẽ không làm bất cứ khó khăn thực sự nào cho nội dung văn bản bất kỳ nào thuộc về Kinh Thánh. Nhưng vấn đề là "nếu tất cả những tạo vật chịu đau khổ, mục đích Đức Chúa Trời tạo ra những sinh vật không đạo đức và vô cảm để đau khổ trên các hành tinh xa xôi là gì?”

Để kết luận, lời Kinh Thánh không cho chúng ta bất cứ một lý do nào tin có sự sống ở nơi nào khác trong vũ trụ. Thực ra Kinh Thánh cho chúng ta một vài lý do then chốt tại sao không thể có điều đó. Đúng vậy, thực ra có nhiều điều lạ lùng và những điều không thể giải thích đã xảy ra. Nhưng chúng ta không có lí do chính đáng để quy điều đó cho người ngoài hành tinh hay vật thể lạ, có thể nó là thuộc về lĩnh vực thuộc linh, cụ thể là thế lực ma quỷ.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Người ngoài hành tinh và "UFO" có thật không?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries