settings icon
share icon
Câu hỏi

Mọi khí giới của Đức Chúa Trời là gì?

Trả lời


Cụm từ “Mọi khí giới của Đức Chúa Trời” xuất phát từ câu Kinh Thánh trong Ê-phê-sô 6:13-17 “Vì vậy, hãy trang bị mọi khí giới của Đức Chúa Trời, để trong ngày tai họa, anh em có thể chống cự lại; và khi chiến thắng mọi sự rồi,anh em được đứng vững vàng. Vậy, hãy đứng vững, đeo thắt lưng bằng chân lý, mặc áo giáp công chính, mang giày bằng sự sẵn sàng của Tin Lành bình an, luôn luôn dùng đức tin làm thuẫn; nhờ đó anh em có thể dập tắt được mọi tên lửa của ma quỷ. Hãy đội mũ của sự cứu rỗi và cầm gươm của Thánh Linh, là lời Đức Chúa Trời.”

Ê-phê-sô 6:12 rõ ràng hàm ý rằng cuộc chiến với Satan là cuộc chiến thuộc linh, và do đó không vũ khí hữu hình nào có thể hiệu quả chống lại Satan và tay sai của chúng. Chúng ta không có một danh sách về những chiến thuật mà Satan sẽ sử dụng. Tuy nhiên, phân đoạn Kinh Thánh trên chỉ rõ ràng rằng nếu như chúng ta làm theo hướng dẫn này một cách trung tín thì chúng ta sẽ đứng vững, và sẽ chiến thắng cho dù Satan có dùng chiến thuật gì đi nữa.

Phần tử đầu tiên trong khí giới của chúng ta là lẽ thật (câu 14). Điều này thì dễ hiểu bởi vì Satan được gọi là “cha của sự nói dối” (Giăng 8:44). Sự lừa dối là một trong những điều mà Chúa đánh giá là sự gớm ghiếc hàng đầu. “Lưỡi dối trá” là một trong những điều mà Chúa mô tả là cái mà “Chúa ghê tởm “(Châm ngôn 6:16-17). Do đó, chúng ta được khuyên dạy là mặc lấy lẽ thật vì sự thánh hóa và giải cứu của chính chúng ta, cũng như là lợi ích cho những người mà chúng ta làm chứng.

Trong câu 14, chúng ta được dạy là phải mặc áo giáp của sự công chính. Áo giáp sẽ bảo vệ những cơ quan quan trọng của người chiến binh khỏi những tổn thương mà nếu không thì sẽ dẫn đến tử vong. Sự công chính này không phải là sự công chính do con người làm nên. Nhưng đó là sự công chính của Đấng Christ được ban ra bởi Ngài và chúng ta nhận lãnh bởi đức tin, sẽ bảo vệ tấm lòng chúng ta khỏi sự buộc tội và cáo trạng của Satan và bảo vệ phần sâu thẳm nhất trong chúng ta khỏi sự tấn công.

Câu 15 nói về việc chuẩn bị đôi chân của chúng ta cho cuộc chiến thuộc linh. Trong cuộc chiến, đôi khi kẻ thù sẽ đặt những chướng ngại nguy hiểm trên đường tiến quân của người lính. Quan niệm về Phúc Âm (Tin Lành) bình an như là đôi giày gợi ý những điều chúng ta cần để tiến vào lãnh thổ của Satan, nhận biết rằng sẽ có những cái bẫy, cùng với thông điệp ân điển là nền tảng để chinh phục linh hồn cho Đấng Christ. Satan đặt để nhiều chướng ngại trên đường đi để ngăn cản sự truyền giảng Phúc Âm.

Thuẫn của đức tin được đề cập trong câu 16 là khí giới khiến cho việc Satan gieo trồng những nghi ngờ về sự thành tín của Chúa và Lời Chúa trở nên vô dụng. Đức tin của chúng ta mà trong đó Đấng Christ là “là Tác Giả và Đấng hoàn thành” (Hê-bơ-rơ 12:2) giống như một cái thuẫn bằng vàng, quý giá, chắc chắn, và bền bỉ.

Mũ của sự cứu rỗi trong câu 17 là vật bảo vệ cái đầu, gìn giữ chi thể quan trọng của thân thể. Chúng ta có thể nói rằng là cách suy nghĩ (tư duy) của chúng ta cần phải được bảo vệ. Vị trí của lý trí là ở cái đầu, nghĩa là, khi hy vọng chắc chắn của Phúc Âm về sự sống đời đời được đặt trên nó, thì nó sẽ không chấp nhận bất cứ giáo lý sai lạc nào hay là mở đường cho Satan cám dỗ. Người chưa được cứu không có hy vọng tránh khỏi sự xâm nhập của giáo lý sai lạc bởi vì người đó không có mũ của sự cứu rỗi và lý trí của họ không có khả năng phân biệt được lẽ thật thuộc linh với sự lừa dối thuộc linh.

Câu 17 nói về gươm của Thánh Linh cũng chính là Lời Chúa. Tất cả những phần tử khác trong khí giới thuộc linh về bản chất là để phòng thủ, nhưng gươm của Thánh Linh là phần tử duy nhất trong những khí giới của Chúa dùng để tấn công. Nó nói về sự thánh khiết và quyền năng của Lời Chúa. Chúng ta không thể nào tưởng tượng ra được có một vũ khí thuộc linh nào vĩ đại hơn. Khi Chúa Giê-xu bị cám dỗ trong sa mạc, Lời của Chúa luôn luôn là câu trả lời dùng để khuất phục Satan. Chúng ta có phước hạnh lớn lao khi chính Lời đó ở cùng chúng ta!

Trong câu 18, chúng ta được dạy là cầu nguyện trong Đức Thánh Linh (nghĩa là, cùng với tâm trí của Đấng Christ, tấm lòng của Ngài và ưu tiên của Ngài) để bổ sung vào việc mặc lấy toàn bộ khí giới của Đức Chúa Trời. Chúng ta không thể bỏ qua lời cầu nguyện, cầu nguyện chính là phương cách để nhận được sức mạnh thuộc linh từ Chúa. Nếu không có lời cầu nguyện, sự nương cậy vào Chúa, thì tất cả những nỗ lực của chúng ta trong cuộc chiến thuộc linh là trống rỗng và vô ích. Toàn bộ khí giới của Chúa – lẽ thật, công chính, Phúc Âm, đức tin, sự cứu rỗi, Lời Chúa, và sự cầu nguyện – là những công cụ Chúa ban cho chúng ta, để nhờ đó chúng ta có thể chiến thắng thuộc linh, vượt qua được sự tấn công và cám dỗ của Satan.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Mọi khí giới của Đức Chúa Trời là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries