settings icon
share icon
Câu hỏi

Linh hồn của con người chết hay bất tử?

Trả lời


Không nghi ngờ gì, vì linh hồn con người là bất tử. Điều nầy được thấy rõ trong Kinh Thánh trong cả Cựu Ước và Tân Ước : Thi-thiên 22:26;23:6;49:7-9;Truyền-đạo 12:7;Đa-ni-ên 12:2-3;Ma-thi-ơ 25:46; và 1Cô-rinh-tô 15:12-19. Đa-ni-ên 12:2 nói,” Nhiều kẻ ngủ trong bụi đất sẽ thức dậy: kẻ thì được sự sống đời đời, kẻ thì để chịu xấu hổ, nhơ nhuốc đời đời”. Tương tự như vậy chính Chúa Giê-Xu đã nói rằng kẻ ác” sẽ vào hình phạt đời đời, nhưng người công chính sẽ vào sự sống đời đời” (Ma-thi-ơ 25:46). Với các từ tiếng Hy lạp cùng được sử dụng để chỉ cả hai “trừng phạt “và “cuộc sống”, rõ ràng là cả hai kẻ gian ác và người công chính đều có một linh hồn đời đời/ bất tử.

Việc giảng dạy không thể nhầm lẫn của Kinh Thánh là tất cả mọi người, cho dù họ được cứu hay hư mất, sẽ tồn tại mãi mãi, trong hoặc thiên đàng hay địa ngục. Cuộc sống thật hay cuộc sống tinh thần không chấm dứt khi thân thể xác thịt của chúng ta qua đi trong sự chết. Linh hồn chúng ta sẽ sống mãi mãi hoặc trong sự hiện diện của Đức Chúa Trời trên trời nếu chúng ta được cứu, hoặc bị trừng phạt trong địa ngục nếu chúng ta từ chối món quà cứu rỗi của Đức Chúa Trời. Trong thực tế, lời hứa của Kinh Thánh là không phải chỉ có linh hồn chúng ta sống mãi mãi, nhưng thân thể chúng ta cũng sẽ được sống lại. Niềm hy vọng của một sự phục sinh thân xác nầy là trọng tâm của đức tin Cơ Đốc (1 Cô-rinh-tô 15:12-19)

Mặc dù tất cả các linh hồn là bất tử, điều quan trọng là hãy nhớ rằng chúng ta không là vĩnh cữu trong cùng một cách của Đức Chúa Trời. Đức Chúa Trời là con người chỉ thật vĩnh cữu trong đó Ngài một mình không có sự khởi đầu hay kết thúc. Đức Chúa Trời luôn luôn tồn tại và sẽ tiếp tục tồn tại. Tất cả các sinh vật có tri giác khác, cho dù họ là con người hay thiên sứ, là hữu hạn trong đó họ đã có sự khởi đầu. Trong khi linh hồn chúng ta sẽ sống đời đời một khi chúng ta đi vào được, Kinh Thánh không ủng hộ quan niệm cho rằng linh hồn của chúng ta đã luôn luôn tồn tại. Linh hồn của chúng ta bất tử, vì đó là cách Đức Chúa Trời tạo ra chúng, nhưng chúng đã có một khởi đầu, đã có một thời gian chúng đã không tồn tại.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Linh hồn của con người chết hay bất tử?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries