settings icon
share icon
Câu hỏi

Liệu tôi phải tin rằng Kinh Thánh là không sai lệch để được cứu?

Trả lời


Chúng ta không được cứu bởi tin vào sự thần cảm hay không sai lệch của Kinh Thánh. Chúng ta được cứu bởi tin vào Đức Chúa Giê-xu Christ, là Đấng Cứu Thế chúng ta ra khỏi tội lỗi (Giăng 3:16; Ê-phê-sô 2:8-9; Rô-ma 10:9-10). Đồng thời, mặc dù chỉ thông qua Kinh Thánh thì chúng ta mới học biết được về Đức Chúa Giê-xu Christ và sự chết và sự sống lại của Ngài bởi cớ chúng ta (II Cô-rinh-tô 5:21; Rô-ma 5:8), nhưng chúng ta không bắt buộc phải tin tất cả mọi điều trong Kinh Thánh để được cứu-tuy nhiên chúng ta phải tin vào Đức Chúa Giê-xu Christ là Đấng được loan báo qua Kinh Thánh. Chúng ta nên giữ vững hoàn toàn vào Kinh Thánh như là Lời của Đức Chúa Trời, và chúng ta nên tin tuyệt đối vào tất cả những gì mà Kinh Thánh dạy dỗ.

Đầu tiên khi ai đó được cứu, họ thường biết rất ít về Kinh Thánh. Sự cứu rỗi là một tiến trình mà bắt đầu với sự hiểu biết về thực trạng tội lỗi của chúng ta, mà không phải là sự hiểu biết về sự không sai lệch của Kinh Thánh. Lương tâm của chúng ta nói rằng chúng ta không thể nào đứng trước một Đức Chúa Trời thánh khiết dựa trên những thành tích của chúng ta. Chúng ta biết rằng chúng ta không đủ sự công chính để làm điều đó, vì thế chúng ta quay về với Chúa và tiếp nhận sự hy sinh của Con Ngài trên thập tự giá để đền tội thay cho chúng ta. Chúng ta đặt hoàn toàn sự trông cậy vào Ngài. Từ đó, chúng ta hoàn toàn có một bản chất mới, thánh khiết và không bị ô uế bởi tội lỗi. Đức Thánh Linh của Đức Chúa Trời sống trong lòng chúng ta, ấn chứng chúng ta cho sự vĩnh cửu. Từ đó chúng ta đi tới phía trước để yêu và thuận phục Chúa mỗi ngày càng hơn. Một phần của “sự đi tới phía trước” này là nuôi dưỡng lời Chúa mỗi ngày để được lớn lên và vững vàng bước trên con đường với Chúa. Chỉ duy nhất Kinh Thánh có năng quyền để thực hiện điều kỳ diệu này trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Nếu chúng ta tin và trông cậy vào Con Người và công việc của Đức Chúa Giê-xu Christ, như được dạy trong Kinh Thánh, thì chúng ta được cứu. Khi chúng ta tin vào Chúa Giê-xu Christ, Đức Thánh Linh sẽ làm việc trong tấm lòng và tâm trí chúng ta- và sẽ thuyết phục chúng ta rằng Kinh Thánh là chân lý và để chúng ta tin (II Ti-mô-thê 3:16-17). Nếu như chúng ta có những nghi ngờ trong tâm trí về sự không sai lệch của Kinh Thánh, điều tốt nhất là xin Đức Chúa Trời ban cho chúng ta sự tin chắc và quả quyết vào Lời của Ngài. Ngài sẽ rất vui lòng để trả lời cho những ai tìm kiếm Ngài một cách thành khẩn và hết lòng (Ma-thi-ơ 7:7-8)

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Liệu tôi phải tin rằng Kinh Thánh là không sai lệch để được cứu?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries