settings icon
share icon
Câu hỏi

Quan điểm của Cơ Đốc nhân về hôn ước là gì?

Trả lời


Trong Kinh Thánh, người Do Thái phải thực hiện ba bước khi kết hôn. Trước tiên, hai bên gia đình phải đồng ý với hôn nhân đó, và sau đó phải thông báo công khai. Tại thời điểm này, cặp đôi đã hứa hôn, hoặc đính hôn. Cuối cùng, họ chính thức kết hôn và bắt đầu chung sống. Thời đó, hứa hôn có phần giống với đính hôn bây giờ, ngoại trừ việc xã hội của chúng ta không tôn trọng sự nghiêm túc của việc đính hôn như họ đã làm trong thời đó. Trong thời kỳ Kinh Thánh, khi một cặp vợ chồng Do Thái đã hứa hôn nghĩa là họ đã bị ràng buộc với nhau bằng một giao ước mà nó chỉ có thể được phá bỏ thông qua cái chết hoặc li hôn.

Bất kỳ Cơ Đốc nhân nào đang tính đến chuyện kết hôn cần phải nhận ra chiều sâu của loại cam kết này và không bước vào nó một cách hời hợt. Đức Chúa Trời dự định hôn nhân là một cam kết trọn đời, không phải là một sự sắp đặt tạm thời. Kinh Thánh nói điều này về hôn nhân: “Vì cớ đó, người nam lìa cha mẹ mình mà dính díu với vợ, và hai người cùng nên một thịt mà thôi. Như thế, vợ chồng chẳng phải là hai nữa, mà chỉ là một thịt. Vậy, người ta không nên phân rẽ những kẻ mà Đức Chúa Trời đã phối hiệp” (Mác 10:7-9).

Cơ Đốc nhân cần chắc chắn rằng họ hiểu rõ về người mà họ có thể kết hôn trước khi đính hôn. Kinh Thánh nói rằng Cơ Đốc nhân không thể hợp sức với và sống hòa thuận cùng những người không tin Chúa (II Cô-rinh-tô 6:14-15). Một Cơ Đốc nhân cùng làm việc với một người không tin Chúa gần như đảm bảo rằng Cơ Đốc nhân đó sẽ bị kéo ra khỏi Đấng Christ vì như Kinh Thánh nói, “bạn bè xấu làm hư thói nết tốt” (I Cô-rinh-tô 15:33). Cách duy nhất để có được nền tảng vững chắc và tôn vinh Đức Chúa Trời cho một cuộc hôn nhân là đặt nền tảng vững chắc vào đức tin của mình và chắc chắn rằng người bạn đời tiềm năng của mình cũng có đồng một tâm tình như vậy với Đức Chúa Trời.

Cơ Đốc nhân nên sống một cuộc đời của họ với Đức Chúa Trời là người dẫn dắt. Ngài muốn trở thành một phần trong mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta, kể cả người mà chúng ta kết hôn. Có sự hiểu biết rõ ràng về Lời Chúa và phát triển mối quan hệ cá nhân với Ngài qua lời cầu nguyện và vâng phục sự hướng dẫn của Đức Thánh Linh là bước đầu tiên và quan trọng nhất để xác định ý muốn của Ngài đối với chúng ta. Lời khuyên của thế gian về hẹn hò và đính hôn chỉ nên được xem xét trong ánh sáng của lẽ thật của Đức Chúa Trời trong Kinh Thánh. Nếu chúng ta tìm kiếm ý muốn của Ngài trong tất cả những gì chúng ta làm, thì Ngài sẽ chỉ dẫn các con đường của chúng ta (Châm ngôn 3:5-6).

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Quan điểm của Cơ Đốc nhân về hôn ước là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries