settings icon
share icon
Câu hỏi

Chúa Giê-xu chết vì tội lỗi chúng ta có nghĩa là gì?

Trả lời


Có thể nói, nếu không có sự chết của Chúa Giê-xu trên thập tự giá vì tội chúng ta, sẽ không ai có được sự sống đời đời. Chính Chúa Giê-xu đã phán “Ta là đường đi, lẽ thật, và sự sống; chẳng bởi ta thì không ai được đến cùng Cha.” (Giăng 14:6). Trong câu này, Chúa Giê-xu tuyên bố lý do Ngài hạ sinh, chết và phục sinh – để mở ra con đường đến thiên đàng cho nhân loại đang ngập chìm trong tội lỗi không tự mình tìm ra lối thoát.

Khi Đức Chúa Trời tạo dựng A-đam và Ê-va, họ hoàn hảo về mọi mặt và sống trong một thiên đàng thực sự, chính là vườn Ê-đen (Sáng thế kí 2:15). Đức Chúa Trời tạo dựng con người theo hình ảnh của Ngài, có nghĩa họ có quyền tự do để quyết định và lựa chọn. Sáng thế kí đoạn 3 tiếp tục mô tả A-đam và Ê-va đã thất bại trước sự cám dỗ và những lời nói dối của Sa-tan như thế nào. Làm như vậy, họ đã bất tuân mạng lệnh của Đức Chúa Trời khi ăn trái cây biết điều thiện và điều ác là trái cây bị cấm không được ăn: “Rồi,Giê-hô-va Đức Chúa Trời phán dạy rằng: Ngươi được tự do ăn hoa quả các thứ cây trong vườn; nhưng về cây biết điều thiện và điều ác thì chớ hề ăn đến; vì một mai ngươi ăn, chắc sẽ chết.” (Sáng thế kí 2:16-17). Đây là tội đầu tiên mà con người phạm phải, và, kết quả là con người phải gánh chịu cái chết về mặt thể xác và cái chết đời đời vì bản tính của tội lỗi được kế thừa từ A-đam.

Đức Chúa Trời tuyên bố rằng ai phạm tội sẽ chết cả về thể xác lẫn tâm linh. Đây là số phận của toàn nhân loại. Nhưng Đức Chúa Trời, bởi ân điển và lòng thương xót, đã mở ra cho họ một phương cách để thoát khỏi tình cảnh tuyệt vọng này, đó là sự đổ huyết của Con toàn hảo Ngài trên thập tự giá. Đức Chúa Trời phán rằng “không đổ huyết thì không có sự tha thứ” (Hê-bơ-rơ 9:22), nhưng bởi sự đổ huyết thì có sự cứu chuộc. Trong luật pháp của pháp của Môi-se (Xuất Ê-díp-tô kí 20:2-17) đem đến một cách cho con người để được xem là “vô tội” hoặc “công chính” trong mắt Đức Chúa Trời bằng cách dâng con sinh chết thay cho tội đó. Những sinh tế này chỉ là tạm thời, dầu vậy đó thực sự là hình bóng cho một của lễ toàn hảo, một của lễ dâng một lần đủ cả khi Đấng Christ bị treo lên cây thập tự (Hê-bơ-rơ 10:10)

Đây là lý do tại sao Đức Chúa Giê-xu đến và tại sao Ngài chết, để trở nên một sinh tế tối thượng và cuối cùng, một sinh tế hoàn hảo cho tội lỗi của chúng ta (Cô-lô-se 1:22; Hê-bơ-rơ 10:10, 14;I Phi-e-rơ 1:19). Qua Ngài, lời hứa về sự sống đời đời trở nên thực hữu cho những ai tin vào Chúa Giê-xu, “hầu cho điều chi đã hứa, bởi đức tin trong Đức Chúa Jêsus Christ mà được ban cho những kẻ tin.” (Ga-la-ti 3:22). Hai từ “niềm tin” và “tin vào” rất quan trọng đối với sự cứu rỗi của chúng ta. Khi chúng ta tin vào sự đổ huyết của Đấng Christ vì tội lỗi của chúng ta, chúng ta sẽ nhận được sự sống đời đời. “Vả, ấy là nhờ ân điển, bởi đức tin, mà anh em được cứu, điều đó không phải đến từ anh em, bèn là sự ban cho của Đức Chúa Trời. Ấy chẳng phải bởi việc làm đâu, hầu cho không ai khoe mình;” (Ê-phê-sô 2:8-9; so sánh Rô-ma 3:20,28; Giăng 1:12-13)

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Chúa Giê-xu chết vì tội lỗi chúng ta có nghĩa là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries