settings icon
share icon
Câu hỏi

Tại sao Đức Chúa Trời ra lệnh, tìm kiếm, hoặc yêu cầu chúng ta tôn thờ Ngài?

Trả lời


Thờ phượng là "tôn vinh, tôn kính, thần phục, sùng kính, tôn thờ, ca ngợi, hoặc quy vinh hiển cho một Đấng cao siêu." Đức Chúa Trời đòi hỏi sự thờ phượng bởi vì Ngài và chỉ Ngài xứng đáng với nó. Ngài là Đấng duy nhất xứng đáng được tôn thờ. Ngài yêu cầu chúng ta thừa nhận sự vĩ đại của Ngài, quyền năng của Ngài, và sự vinh hiển của Ngài. Khải Huyền 4:11 nói, "Lạy Đức Chúa Trời là Chúa chúng tôi, Chúa đáng được vinh hiển, tôn quí và quyền lực; vì Chúa đã dựng nên muôn vật, và ấy là vì ý muốn Chúa mà muôn vật mới có và đã được dựng nên." Đức Chúa Trời dựng nên chúng ta, và Ngài sẽ không bị tiếm quyền. Ngài truyền lệnh cho dân Y-sơ-ra-ên: "Trước mặt ta, ngươi chớ có các thần khác. Ngươi chớ làm tượng chạm cho mình, cũng chớ làm tượng nào giống những vật trên trời cao kia, hoặc nơi đất thấp nầy, hoặc trong nước dưới đất. Ngươi chớ quì lạy trước các hình tượng đó, và cũng đừng hầu việc chúng nó; vì ta là Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi, tức là Đức Chúa Trời kỵ tà, hễ ai ghét ta, ta sẽ nhân tội tổ phụ phạt lại con cháu đến ba bốn đời" (Xuất Ê-díp-tô Ký 20: 3-5). Chúng ta phải hiểu rằng sự ghen tuông của Đức Chúa Trời không phải là ghen tuông tội lỗi mà chúng ta kinh nghiệm, được sinh ra từ kiêu ngạo. Đó là một sự ghen tuông thánh khiết và công bình mà điều đó không thể cho phép sự vinh hiển của duy Ngài lại ban cho kẻ khác (Ê-sai 42:8; 48:11).

Đức Chúa Trời mong muốn chúng ta tôn thờ Ngài như một biểu hiện của sự tôn kính và tạ ơn Ngài. Nhưng Đức Chúa Trời cũng mong mõi chúng ta vâng lời Ngài. Ngài không chỉ muốn chúng ta yêu Ngài; Ngài muốn chúng ta hành động một cách công chính với nhau, để thể hiện tình yêu thương và lòng thương xót đối với người khác. Theo cách này, chúng ta thể hiện chính mình với Ngài như một sự hy sinh sống động, thánh khiết và làm vui lòng Ngài. Điều này là tôn vinh Đức Chúa Trời và là "thờ phượng phải lẽ" của chúng ta (Rô-ma 12: 1). Khi chúng ta thờ phượng với một tấm lòng vâng phục với một tâm linh cởi mở và ăn năn, Đức Chúa Trời được tôn vinh, Cơ Đốc nhân được thanh tẩy, giáo hội được xây dựng, và người hư mất được truyền bá Phúc Âm. Đây là tất cả các yếu tố của sự thờ phượng phải lẽ.

Đức Chúa Trời cũng mong muốn chúng ta thờ phượng Ngài bởi vì sự thờ phượng là sự đáp ứng tự nhiên và đáp ứng ý định của Ngài cứu chuộc chúng ta qua Đức Chúa Giê-su Christ. Phi-líp 3:3 mô tả Hội Thánh đích thực, thân thể của các tín hữu trong Chúa Giê-su Christ là những người được hưởng sự sống đời đời là thiên đàng. "Vì, ấy chính chúng ta là kẻ chịu phép cắt bì thật, là kẻ cậy Thánh Linh Đức Chúa Trời mà hầu việc Đức Chúa Trời, khoe mình trong Đấng Christ, và không để lòng tin cậy trong xác thịt bao giờ." Nói cách khác, Hội Thánh được nhận biết độc nhất vô nhị như là dân sự của Đức Chúa Trời, nhưng không thể hiện qua việc cắt bao quy đầu vật lý (thể xác). Hội Thánh được tạo dựng từ những ai thờ phượng Đức Chúa Trời trong tâm linh vui thỏa của họ qua Đấng Christ, và không trông cậy chính bản thân mình cho sự cứu rỗi. Những ai không thờ phượng Đức Chúa Trời chân thật và hằng sống thì không thuộc về Ngài, và số phận đời đời của họ là hỏa ngục. Nhưng những người thờ phượng thật được nhận biết bởi sự thờ phượng Đức Chúa Trời của họ, và ngôi nhà vĩnh cửu của họ là với Đức Chúa Trời mà họ tôn thờ và yêu kính.

Đức Chúa Trời đòi hỏi, tìm kiếm, và yêu cầu sự thờ phượng của chúng ta bởi vì Ngài xứng đáng với điều đó, bởi vì đó là bản chất của một Cơ đốc nhân đến thờ phượng Ngài, và vì sự sống đời đời của chúng ta phụ thuộc vào điều đó. Đó là chủ đề của lịch sử cứu chuộc: để thờ phượng Đức Chúa Trời chân thật, sống và vinh hiển.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Tại sao Đức Chúa Trời ra lệnh, tìm kiếm, hoặc yêu cầu chúng ta tôn thờ Ngài?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries