settings icon
share icon
Câu hỏi

Nơi đâu trong Cựu Ước dự báo về sự xuất hiện của Đấng Christ?

Trả lời


Có rất nhiều tiên tri Cựu Ước nói về Chúa Giê-xu Christ. Một số nhà giải kinh xếp được hàng trăm tiên tri về Đấng Mê-si-a. Các tiên tri sau đây được coi là rõ ràng và quan trọng nhất.

Nói đến sự ra đời của Chúa Giê-xu – I-sai-a 7:14: “Vì vậy chính CHÚA sẽ ban cho các người một dấu hiệu: Nầy, một trinh nữ sẽ thụ thai. Nàng sẽ sinh một con trai và đặt tên con trai đó là EM-MA-NU-ÊN.” I-sai-a 9:6: “Vì sẽ có một Con Trẻ sinh cho chúng ta, Một Con Trai ban cho chúng ta; Quyền trị vì sẽ đặt trên vai Ngài. Ngài sẽ được xưng là Ðấng Mưu Luận Lạ Lùng, Ðức Chúa Trời Quyền Năng, Cha Ðời Ðời, Chúa Bình An.” Mi-ca 5:2: “Này ngươi, hỡi Bết-lê-hem ở Ép-ra-tha, Dù ngươi nhỏ bé không ra gì giữa các thị tộc của Giu-đa, Nhưng từ ngươi sẽ ra cho Ta một người, Một người sẽ trị vì trên I-sơ-ra-ên. Gốc gác của Người đã có từ ngàn xưa, từ vô cực trong quá khứ.”

Về mục vụ và cái chết của Chúa Giê-xu, Xa-cha-ri 9:9 :” Hỡi Ái Nữ của Si-ôn, hãy nức lòng mừng rỡ; Hỡi Ái Nữ của Giê-ru-sa-lem, hãy cất tiếng reo hò. Này, Vua của ngươi đến với ngươi; Ngài thật công chính và mang đến ơn cứu rỗi; Ngài khiêm nhu và cỡi trên một con lừa, Cỡi trên lưng một con lừa tơ, là con của lừa mẹ.” Thi Thiên 22:16-18: “Vì đàn chó bao quanh tôi,Lũ người hung dữ vây phủ tôi, Chúng đâm thủng(l)chân tay tôi. Tôi có thể đếm hết xương cốt tôi, Chúng nhìn chòng chọc, chúng nhìn tôi hau háu. Chúng chia nhau áo xống tôi, Bắt thăm để lấy y phục tôi” (BDM).

Có thể nói các tiên tri rõ ràng nhất về Chúa Giê-su là trọn vẹn chương 53 của sách I-sai-a. Đặc biệt không thể bị nhầm lẫn là I-sai-a 53:3-7: “Người đã bị người ta khinh khi và ruồng bỏ, Một người kinh nghiệm những đau thương sầu khổ và quen thuộc với ốm đau bịnh tật; Người giống như kẻ ai thấy đều che mặt chẳng muốn nhìn. Người đã bị người đời khinh khi hất hủi, Và chúng ta cũng chẳng coi Người ra gì. Mà kỳ thật chính Người đã mang lấy những ốm đau bịnh tật của chúng ta; Người đã mang lấy những đau thương sầu khổ của chúng ta, Trong khi chúng ta lại tưởng Người đã bị Ðức Chúa Trời đánh phạt, giáng họa, và làm cho khốn khổ. Nhưng Người đã vì những vi phạm của chúng ta mà bị đánh trọng thương, Vì những tội lỗi của chúng ta mà bị tan da nát thịt. Nhờ hình phạt Người chịu, chúng ta được bình an; Nhờ những thương tích Người mang, chúng ta được chữa lành. Chúng ta thảy đều như chiên đi lạc, ai theo đường nấy; CHÚA đã chất tội lỗi của tất cả chúng ta trên Người. Người đã bị bức hiếp và hành hạ đau đớn, Nhưng Người chẳng hề mở miệng than van. Như chiên con bị đưa đi làm thịt, Như con chiên im lặng trước mặt thợ hớt lông, Người chẳng hề mở miệng.”

Tiên tri về “bảy mươi tuần” trong chương 9 Đa-ni-ên tiên đoán chính xác về ngày mà Chúa Giê-xu, Đấng Mê-sai, bị “trừ đi”. I-sai-a 50:6 miêu tả chính xác về đòn roi mà Chúa Giê-xu phải chịu. Xa-cha-ri-a 12:10 dự đoán “những nhát đâm” của Đấng Mê-si-a, xảy ra sau khi Chúa Giê-xu chết trên cây thập tự. Rất nhiều những ví dụ khác có thể được đưa ra, tuy nhiên những ví dụ này được coi là đủ. Kinh thánh Cựu Ước định rất rõ về sự xuất hiện của Chúa Giê-xu như Đấng Mê-si-a (nghĩa là Đấng Chịu Xức Dấu).

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Nơi đâu trong Cựu Ước dự báo về sự xuất hiện của Đấng Christ?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries