settings icon
share icon
Câu hỏi

Quan điểm của Cơ Đốc nhân về bói toán là gì?

Trả lời


Kinh Thánh mạnh mẽ lên án thuyết duy linh, cầu cơ, huyền bí, và bói toán (Lê-vii 20:27; Phục Truyền 18:10-13) Xem tử vi, bói bài, chiêm tinh, đoán vận mệnh, xem chỉ tay, và gọi hồn cũng rơi vào thể loại này. Thực hành những việc nầy dựa trên khái niệm rằng có nhiều thần thánh, những linh hồn, hay những người thân đã chết có thể lời khuyên bảo và hướng dẫn người sống. Những “thần thánh” hay “những linh hồn” này là ma quỷ (2 Côr 11:14-15). Kinh Thánh không đưa ra bất kỳ lỳ do nào để tin rằng người thân đã chết có thể liên lạc với người sống. Nếu họ tin Chúa, thì họ đang tận hưởng sự mật thiết với Đức Chúa Trời ở một nơi tuyệt với nhất. Nếu họ không tin Chúa, thì họ ở trong địa ngục, chịu đựng đau đớn không dứt vì đã từ chối tình yêu của Đức Chúa Trời và chống nghịch lại Ngài.

Vì thế nếu những người thân của chúng ta không thể tiếp xúc với chúng ta, làm thế nào để cầu cơ, cầu hồn, và lên đồng có thể có được những tin chính xác được? Những trò bói toán lừa đảo đã bị vạch trần khắp nơi. Có nhiều nơi đã chứng tỏ rằng những người bói toán thu thập thông tin bằng những cách rất bình thường. Đôi lúc chỉ vì sử dụng số điện thoại tổng đài và nguồn tìm kiếm trên Internet, một ông thầy bói có thể lấy tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, ngày kết hôn, và những thành viên trong gia đình.v.v... Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận bà đồng, thầy bói đôi lúc biết những điều lẽ ra họ không thể nào có thể biết được. Họ lấy tin này từ đâu? Câu trả lời từ Sa-tan và những ma quỷ của nó: “Nào có lạ gì, chính quỉ Sa-tan mạo làm thiên sứ sáng láng. Vậy thì những kẻ giúp việc nó mạo làm kẻ giúp việc công bình cũng chẳng lại gì; nhưng sự cuối cùng họ sẽ y theo việc làm.” (2 Côr 11:14-15). Công Vụ 16:16-18 mô tả người coi bói là người có thể tiên đoán tương lai cho đến lúc sứ đồ Phao-lô đuổi quỷ ra khỏi bà ta.

Giả vờ tốt bụng và hay giúp đỡ, Sa-tan cố tỏ ra mình là điều tốt. Sa-ta và những quỷ sứ của nó sẽ cho người lên đồng những tin tức về nhân thân của một người nhằm lôi kéo người ấy mắc vào chủ nghĩa duy linh, là điều mà Đức Chúa Trời ngăn cấm. Nó có vẻ vô hại lúc đầu, nhưng ngay dần dần người đó sa đà vào bói toán, đồng cốt và vô tình cho phép Sa-tan kiểm soát và phá hủy cuộc đời của họ. Phi-e-rơ đã cảnh tỉnh: “Hãy tiết độ và tỉnh thức: kẻ thù nghịch anh em là ma quỉ, như sư tử rống, đi rình mò chung quanh anh em, tìm kiếm người nào nó có thể nuốt được” (1 Phi 5:8). Trong một số trường hợp, chính người bói toán, đồng cốt bị lừa dối, không biết nguồn gốc về những thông tin mà họ nhận được. Dù thông tin đó là gì hay nguồn gốc của nó ra sao, thì những thứ liên quan đến vấn đề duy linh, ma thuật, hay chiêm tinh đều không phải là phương cách tin kính để tìm kiếm thông tin. Đức Chúa Trời muốn chúng ta tìm kiếm ý muốn của Ngài như thế nào? Kế hoạch của Ngài tuy đơn giản, nhưng nhiên đầy quyền phép và hiệu quả: Học Kinh Thánh (2 Tim 3:16-17) và cầu nguyện xin cho được khôn ngoan (Gia 1:5).

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Quan điểm của Cơ Đốc nhân về bói toán là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries