settings icon
share icon
Câu hỏi

Cầu nguyện lặp đi lặp lại cho một việc có được không hay chúng ta chỉ nên cầu nguyện cho một điều gì đó một lần?

Trả lời


Trong Lu-ca 18:1-7, Chúa Giê-xu dùng dụ ngôn để minh họa tầm quan trọng của sự kiên trì cầu nguyện. Ngài kể về câu chuyện của một góa phụ đã đến một thẩm phán bất công để tìm kiếm công lý chống lại đối phương của bà. Vì cớ người đàn bà kiên trì cầu xin nên vị thẩm phán động lòng thương. Điểm chính Chúa Giê-xu nhấn mạnh là nếu một thẩm phán bất công còn chấp thuận đơn yêu cầu của một người kiên trì trong việc đòi công lý, Thiên Chúa yêu thương chúng ta sẽ làm nhiều hơn thế nào nữa cho — "những người được Ngài lựa chọn." (Câu 7) – việc trả lời cầu nguyện của chúng ta khi chúng ta liên tục giữ sự cầu xin? Dụ ngôn này không dạy như nhiều người nhầm tưởng là nếu chúng ta cầu nguyện đi cầu nguyện lại cho việc gì đó thì Thiên Chúa có bổn phận ban điều đó cho chúng ta. Đúng hơn là Đức Chúa Trời hứa chính Ngài báo trả, để minh oan cho họ, sửa lại những sai lầm của họ, xưng công bình cho họ, và giải cứu họ khỏi kẻ thù của họ. Ngài đã thực hiện điều này vì sự công bình của Ngài, sự thánh thiện của Ngài, và Ngài ghét tội lỗi; trong việc trả lời cầu nguyện, Ngài giữ lời hứa của Ngài và bày tỏ quyền năng của Ngài.

Chúa Giê-xu cho một minh hoạ khác về sự cầu nguyện trong Lu-ca 11:5-12. Tương tự với dụ ngôn về thẩm phán bất công, sứ điệp của Chúa Giê-xu trong đoạn văn này là nếu một người bạn giúp đỡ người bạn đang túng thiếu của mình một cách miễn cưỡng, thì, Đức Chúa Trời sẽ cung cấp cho chúng ta những nhu cầu lớn hơn rất nhiều, bởi vì không một lời cầu xin nào của chúng ta khiến cho Ngài cảm thấy bất tiện. Ở đây lập lại, lời hứa không phải là chúng ta sẽ nhận được bất cứ điều gì chúng ta cầu xin nếu chúng ta cầu nguyện lặp đi lặp lại. Đức Chúa Trời hứa cho con cái của Ngài một lời hứa đáp ứng những nhu cầu của chúng ta, không phải thoả mãn những ước muốn của chúng ta. Và Ngài biết nhu cầu của chúng ta tốt hơn so với chúng ta. Lời hứa tương tự được lặp lại trong Ma-thi-ơ 7:7-11 và trong Lu-ca 11:13, ở đây "những điều tốt" được hiểu là sự ban cho Thánh Linh.

Cả hai đoạn Kinh Thánh đều khuyến khích chúng ta hãy cầu nguyện và cầu nguyện liên tục. Không có gì là sai nếu cầu xin nhiều lần cho cùng một điều. Miễn là những gì bạn đang cầu nguyện trong phạm vi ý muốn của Đức Chúa Trời (I Giăng 5:14-15), giữ sự cầu xin cho đến khi Chúa đáp lại yêu cầu của bạn hoặc loại bỏ những ham muốn khỏi lòng của bạn. Đôi khi Đức Chúa Trời thúc giục chúng ta chờ đợi sự trả lời cầu nguyện của chúng ta bằng cách dạy chúng ta nhẫn nại và kiên trì. Đôi khi chúng ta cầu xin một điều gì đó trong khi việc nhận lấy nó chưa đúng thời điểm của Chúa cho cuộc sống của chúng ta. Đôi khi chúng ta cầu xin điều gì đó không phải là ý muốn của Chúa cho chúng ta thì Ngài nói "không". Cầu nguyện không chỉ là sự trình bày những lời cầu xin của chúng ta với Đức Chúa Trời; Nó còn là cách Đức Chúa Trời bày tỏ ý muốn của Ngài cho tâm hồn chúng ta. Hãy giữ sự cầu xin, giữ sự gõ cửa, và giữ sự tìm kiếm Chúa cho đến khi Đức Chúa Trời đáp ứng lời cầu xin của bạn hoặc thuyết phục bạn rằng lời cầu xin của bạn không phải là ý muốn của Ngài dành cho bạn.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Cầu nguyện lặp đi lặp lại cho một việc có được không hay chúng ta chỉ nên cầu nguyện cho một điều gì đó một lần?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries