settings icon
share icon
Câu hỏi

Cầu nguyện không ngừng nghỉ nghĩa là gì?

Trả lời


Trong sách Thê-sa-lô-ni-ca thứ nhất đoạn 5 câu 17, mạng lịnh của Phao-lô dạy chúng ta phải “cầu nguyện không ngừng nghỉ” có thể gây ra sự hiểu lầm. Dĩ nhiên, nó không có nghĩa chúng ta phải cúi đầu, nhắm mắt cầu nguyện suốt ngày. Phao-lô không đề cập đến vấn đề nói không ngừng, mà là thái độ luôn ý thức và phục tùng Chúa chúng ta phải ghi nhớ mỗi ngày. Mỗi giây phút tỉnh thức chúng ta cần phải sống trong sự nhận biết là Chúa luôn ở với chúng ta và Chúa tích cực tham gia và quan tâm đến sự suy nghĩ và hành động của chúng ta.

Khi suy nghĩ của chúng ta bắt đầu hướng đến sự lo lắng, sợ hãi, chán nản và tức giận, chúng ta cần ý thức và nhanh chóng biến mọi suy nghĩ thành lời cầu nguyện và mỗi lời cầu nguyện thành sự cảm tạ. Trong bức thư gửi đến các tín đổ ở Phi-líp, Phao-lô nhắc nhở chúng ta đừng nên lo lắng mà thay vào đó, 'trong tất cả mọi sự, bởi lời cầu nguyện và sự thỉnh cầu, cùng với lời cảm tạ, dâng lên Chúa mọi nan đề của mình (Phi-líp 4:6). Ông dạy các tín hữu tại Cơ-Lô-Se nên dâng mình 'cho sự cầu nguyện, luôn tỉnh thức và biết ơn' (Cơ-lô-se 4:2). Phao-lô khích lệ các tín hữu tại Ê-phê-sô dùng sự cầu nguyện như một vũ khí tấn công trong trận chiến thuộc linh (Ê-phê-sô 6:18). Khi chúng ta sống mỗi ngày, cầu nguyện nên là phản ứng đầu tiên trong mọi tình huống sợ hãi, mọi suy nghĩ lo lắng, và ngay cả những công việc không ưa thích mà Chúa đã định cho chúng ta. Sự thiếu cầu nguyện sẽ khiến chúng ta phụ thuộc vào chính mình thay vì tùy thuộc vào lòng tin nơi Chúa. Cầu nguyện không ngừng nghĩ chủ yếu có nghĩa là sự phụ thuộc liên tục và hiệp một với Cha của chúng ta ở trên trời.

Đối với các tín hữu, cầu nguyện nên giống như hơi thở. Bạn không phải suy nghĩ khi thở vì không khí tạo nên áp lực trên phổi của bạn buộc bạn phải thở. Đó là lý do tại sao giữ hơi thở khó hơn hít thở cách tự nhiên. Tương tự như vậy, khi chúng ta được sinh ra trong đại gia đình của Chúa, chúng ta bước vào một bầu khí quyển thuộc linh nơi có sự hiện diện của Chúa và ân sủng của Chúa gây áp lực, hoặc ảnh hưởng, trên cuộc sống của chúng ta. Cầu nguyện là phản ứng tự nhiên với áp lực đó. Là tín hữu, chúng ta tất cả đều ở trong bầu không khí thiên thượng và hít thở không khí cầu nguyện.

Không may thay, nhiều tín đồ nín (hơi) thở thuộc linh trong những thời gian dài, nghĩ rằng những khoảnh khắc ngắn ngủi với Chúa là đủ để cho họ sống rồi. Nhưng việc hạn chế sự lấy vào thuộc linh như thế là gây ra bởi những thèm muốn tội lỗi. Thực tế là mọi tín hữu phải liên tục ở trong sự hiện diện của Chúa, luôn luôn hít thở những lẽ thật của Ngài, để hoạt động đầy đủ/ trọn vẹn.

Con cái Chúa dể dàng cảm thấy an toàn bằng cách lợi dụng — thay vì phụ thuộc vào — ân sủng của Ngài. Nhiều tín hữu trở nên hài lòng với sự ban phước về vật chất và mong muốn rất ít về sự ban phước thuộc linh. Khi chương trình, phương pháp, và tiền bạc tạo ra những kết quả đáng khâm phục, nó có khuynh hướng gây ra nhầm lẫn giữa sự thành công của con người với sự ban phước thiên thượng. Khi điều đó xảy ra, sự đam mê khao khát Chúa và lòng ham muốn sự giúp đỡ của Ngài sẽ mất đi. Liên tục, kiên trì, không ngừng cầu nguyện là một phần thiết yếu trong cuộc sống của con cái Chúa, tuôn chảy ra từ sự khiêm nhường và phụ thuộc vào Thiên Chúa.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Cầu nguyện không ngừng nghỉ nghĩa là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries