settings icon
share icon
Câu hỏi

Bạn sẽ đi đâu khi bạn qua đời?

Trả lời


Kinh Thánh khẳng định rõ ràng rằng cuối cùng thì chỉ có hai sự lựa chọn về nơi mà bạn sẽ đi khi qua đời là: thiên đàng hoặc địa ngục. Kinh Thánh cũng bày tỏ hết sức rõ ràng rằng bạn có thể xác định được nơi mà bạn sẽ đi khi bạn qua đời. Vậy bằng cách nào? Hãy đọc tiếp.

Trước tiên, nan đề. Chúng ta đều đã phạm tội (Rô-ma 3:23). Tất ca chúng ta đã làm những điều sai trật, xấu xa, và trái đạo đức (Truyền-đạo 7:20). Tội lỗi của chúng ta khiến chúng ta xa cách với Thượng Đế, và nếu không được giải quyết, tội lỗi của chúng ta sẽ dẫn chúng ta xa cách đời đời với Thượng Đế (Ma-thi-ơ 25:46; Rô-ma 6:23a). Sự chia cắt đời đời với Thượng Đế chính là địa ngục, nó được mô tả trong Kinh Thánh như một hồ lửa đời đời (Khải-huyền 20:14-15).

Bây giờ, giải pháp. Thượng Đế đã trở nên con người trong thân hình của Chúa Giê-xu Christ (Giăng 1:1, 14; 8:58, 10:30). Ngài sống một cuộc đời vô tội (I Phi-e-rơ 3:22; I Giăng 3:5) và vui lòng hy sinh chính cuộc sống của Ngài vì chúng ta (I Cô-rinh-tô 15:3; I Phi-e-rơ 1:18-19). Sự chết của Ngài đã trả giá cho hình phạt về những tội lỗi của chúng ta (2 Cô-rinh-tô 5:21). Thượng Đế trao cho chúng ta sự cứu rỗi và sự tha thứ như là một tặng phẩm (Rô-ma 6:23b) mà chúng ta phải nhận bằng đức tin (Giăng 3:16, Ê-phê-sô 2:8-9). “Hãy tin Đức Chúa Giê-xu và bạn sẽ được cứu” (Công vụ các sứ đồ 16:31). Tin tưởng vào chính Chúa Giê-xu là Chúa Cứu Thế, nương dựa vào chính sự hy sinh của Ngài như là giá chuộc cho những tội lỗi của bạn, và theo như Lời của Thượng Đế, bạn sẽ được hứa về cuộc sống vĩnh hằng trong nước thiên đàng.

Bạn đi đâu khi bạn qua đời? Điều đó tùy thuộc vào bạn. Thượng Đế trao cho bạn một sự lựa chọn. Thượng Đế mời bạn đến với Ngài. Đó là tiếng gọi của bạn.

Nếu bạn cảm nhận Thượng Đế đang kéo bạn đến niềm tin vào Chúa Giê-xu (Giăng 6:44), hãy đến với Chúa Cứu Thế. Nếu Thượng Đế đang cất đi cái màn và xóa bỏ đi sự mù lòa trong tâm linh bạn (2 Cô-rinh-tô 4:4), hãy nhìn vào Chúa Cứu Thế. Nếu bạn đang kinh nghiệm một tia sáng của cuộc đời mà từ trước đến giờ nó luôn chết (Ê-phê-sô 2:1), hãy đến với cuộc sống trong Chúa Cứu Thế.

Bạn đi đâu khi bạn qua đời? Thiên đàng hay địa ngục. Trong Chúa Giê-xu Christ, địa ngục là tránh được. Tin nhận Chúa Giê-xu là Chúa Cứu Thế của bạn và thiên đàng sẽ là bến đỗ đời đời của bạn. Khi quyết định khác đi, hậu quả sẽ là sự xa cách đời đời với Thượng Đế khi chúng ta ở trong hỏa ngục (Giăng 14:6; Công vụ các sứ đồ 4:12).

Nếu như bây giờ bạn đã hiểu hai khả năng về nơi bạn sẽ đi khi bạn qua đời, và bạn muốn tin nhận Chúa Giê-xu là Chúa Cứu Thế của chính cá nhân bạn, hãy đảm bảo bạn hiểu và tin những điều sau đây, như là một hành động của đức tin, hãy trò chuyện như sau với Thượng Đế: “Thưa Chúa, con biết con là một tội nhân, và con biết bởi vì tội lỗi của con nên con đáng bị xa cách đời đời với Ngài. Cám ơn Ngài vì luôn yêu thương và hy sinh chết thay cho tội lỗi của con qua sự chết và sự sống lại của Chúa Giê-xu Christ, cho dù con không xứng đáng được nhận nó. Con tin rằng Chúa Giê-xu đã chết thay vì những tội lỗi của con và con chỉ tin vào chính mình Ngài để cứu con. Từ nay về sau xin giúp con sống đời sống cho Ngài thay sống cho tội lỗi. Giúp con sống cuộc đời còn lại với một tấm lòng biết ơn về sự cứu rỗi tuyệt vời mà Ngài đã dành cho con. Cám ơn Chúa Giê-xu đã cứu con!”

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Bạn sẽ đi đâu khi bạn qua đời?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries