settings icon
share icon
Câu hỏi

Tôi muốn có con, nhưng vợ (chồng) tôi thì không. Chúng tôi nên làm gì?

Trả lời


Kinh Thánh tuyên bố con trẻ là một phước lành. Thi Thiên 127:3 cho biết, "Kìa, con cái là cơ nghiệp Đức Giê-hô-va ban cho; bông trái của tử cung là phần thưởng." Điều này trái ngược với cách nhìn của nhiều người trên thế giới về trẻ em – xem chúng như một trở ngại và gánh nặng. Trẻ em không nên được xem như một trách nhiệm.

Việc không mong muốn có con đôi khi bắt nguồn từ những động cơ ích kỷ. Một số người không muốn có con vì họ muốn tập trung vào bản thân, sự nghiệp và tiền bạc. Họ không muốn bị “trói buộc” hoặc từ bỏ những chiếc xe hơi, nhà cửa hay kỳ nghỉ đắt tiền của mình. Loại thái độ này thật tội lỗi. Những người khác không muốn có con vì lo sợ về việc không thể làm cha mẹ thành công hoặc không đủ khả năng để nuôi dạy đứa trẻ đúng cách. Một số lo sợ về việc sinh con. Đức Chúa Trời đủ lớn để xử lý những nỗi sợ hãi này. Đối với những người khác, việc không muốn có con có thể liên quan đến vết thương từ những trải nghiệm đau đớn trong quá khứ. Đức Chúa Trời có thể mang lại sự chữa lành cho những tổn thương này. Đối với những người khác, lý do không muốn có con có thể đến từ một điều gì đó hoàn toàn khác.

Không biết lý do chưa muốn có con thì khó xác định được cảm xúc có “sai trái” hay không. Có vấn đề gì về sức khỏe không? Có những vấn đề chưa được giải quyết từ thời thơ ấu? Đây là những điều nên được thảo luận giữa các cặp vợ chồng, và nếu cần, nên tìm tư vấn hôn nhân Cơ đốc.

Là Cơ đốc nhân, lòng tôn kính của chúng ta trước hết nên dành cho Đức Chúa Trời, Đấng đã nói rằng con cái là cơ nghiệp Chúa ban cho. Sau đó, mối quan hệ quan trọng nhất là với người phối ngẫu của chúng ta. Nếu việc có con là điều rất quan trọng đối với người phối ngãu, thì điều đó chắc chắn nên được xem xét, với thái độ tôn trọng và vâng phục (xin xem Ê-phê-sô 5: 21-33). Thực tế mà nói, đây là một chủ đề nên được thảo luận kỹ lưỡng trước khi kết hôn.

Khi chúng ta chuyên tâm cầu nguyện, đọc Kinh thánh và suy niệm, Đức Chúa Trời sẽ bày tỏ ý muốn của Ngài nếu chúng ta đặt Ngài lên hàng đầu. Rô-ma 12:2 tuyên bố, "Đừng làm theo đời nầy, nhưng hãy biến hóa bởi sự đổi mới của tâm thần mình, để thử cho biết ý muốn tốt lành, đẹp lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời là thể nào".

English

Trở lại trang chủ tiếng Việt

Tôi muốn có con, nhưng vợ (chồng) tôi thì không. Chúng tôi nên làm gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries